DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mái ấm của người bệnh Yên Bái
Đặng Phương Lan - 13:37 22/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hình ảnh đầu tiên dễ bắt gặp sáng mùng một Tết, Anh chị em tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Yên Bái, phát cháo miễn phí cho 77 bệnh nhân còn nằm lại điều trị tại bệnh viện.

Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân sáng mùng 1 Tết 2018

Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân sáng mùng 1 Tết 2018 - Xuân Tình- trường tiểu học và trung học cơ sở Liên Sơn - Văn Chấn-Yên Bái'

 

Các chị tay vui vẻ bê bàn, tay sách xô đựng đồ phát cháo, khênh nồi cháo rất hào hứng vui vẻ, ai nhìn thấy cũng phấn khởi ấm lòng, công việc chuẩn bị vừa song thì từng tốp người nhà bệnh nhân (BN) kéo đến, chỉ một loáng nồi cháo đã hết sạch."Chúng tôi yên tâm là không bị đói rồi vì mùng một tết có ai nấu gì bán đâu, có tiền cũng không mua được, thật sung sướng quá chị ạ"! Đó là tâm sự của BN Lưu Thị Thanh 57 tuổi xã Thanh Lương, Văn Chấn, đang điều trị tại khoa Ngoại, BN Nguyễn Ngọc Ánh 15 tuổi, Xã Phù Nham, Huyện Văn Chấn, Yên Bái, đang điều trị tại khoa chấn thương, đã tâm sự với chúng tôi. Ngay từ chiều 30 tết, các khoa đã dà soát lại xem tổng số bệnh nhân còn nằm lại là 77 Bn, tổ đã phối hợp với Phòng điều dưỡng, ban chấp hàn công đoàn , chữ thập đỏ, mang 140 cái bánh chưng và 40 hộp mỳ tôm phát cho Bn, đến sáng mùng 1 Tết lại bổ sung ngay nồi cháo cho các bệnh nhân.

 

Tổ Công Tác Xã Hội tặng quà trung thu cho bệnh nhân khoa Nhi

Tổ Công Tác Xã Hội tặng quà trung thu cho bệnh nhân khoa Nhi

 

Đây là một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Nhĩa Lộ, Yên Bái  trong những năm qua, góp phần vào phong trào “Đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động.

Năm 2017, phát phiếu cơm cho 291 xuất ăn với tổng trên 5,7 triệu đồng; hỗ trợ cho 19 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tổng số 7,7 triệu đồng, tổ công tác xã hội kết hợp với nhà tài trợ Diệp Toàn phát cháo miễn phí vào thứ 3 thứ 7 hàng tuần cho hàng nghìn bệnh nhân.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND Tỉnh Yên Bái thăm bệnh nhân

Đồng chí Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND Tỉnh Yên Bái cùng đoàn cán bộ các ban nghành của Tỉnh đã đến thăm cùng và tặng quà ch BN khoa HSCC  Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ

 

Tổ đã trợ giúp các y, bác sỹ để giải thích cho người bệnh hiểu và thông cảm với hoàn cảnh hiện tại, hỗ trợ trong điều trị và các chính sách xã hội khác.Vận động cộng đồng giúp đỡ các xuất cơm, cháo và kinh phí điều trị cho những BN có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Triển khai và duy trì thực hiện các dự án lớn hỗ trợ cho các bệnh nhân.Vận động & đón nhận các phần quà, trang TBYT của cộng đồng hỗ trợ BV như BV Bạch Mai, Dự án Norred....

 

Tổ CTXH tặng áo ấm cho bệnh nhân khoa Ngoại

 

Tổ đã kết nối với các cá nhân, các tổ chức thiện nguyện, kêu gọi hỗ trợ cho trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng, hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn cho các khoa Chấn thương, ngoại, HSCC, Sản. Công ty Thịnh Đạt. Công đoàn ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Yên Bái (BIDV) tài trợ công trình sân chơi cho các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, môi trường điều trị cho các BN nhi ngày càng được cải thiện hướng tới chất lượng , an toàn và 60 phần quà với trị gía 100 triệu đồng. Tổ CTXH Bệnh viện kêu gọi các tổ chức Thiện Tâm, Thành phố HCM đã tặng quà cho các BN vùng bão lũ Mù Cang Chải điều trị tại BV và BN nghèo với số tiền là 20.000.000 đồng, Hội từ thiện của các nghệ sỹ của nhà hát ca múa Việt Nam tặng quà cho tủ quần áo từ thiện cho bệnh nhân nghèo trị giá trên 20 triệu đồng....

Cùng các hoạt động của Công đoàn BV, Chữ thập đỏ, đoàn thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà từ thiện tại TX Nghĩa Lộ, Huyện MCC, Trạm Tấu trị giá trên 40 triệu đồng.

Ở các vị trí khoa, phòng khám bệnh, khu nhà chờ tiếp đón bệnh nhân. Những nét mặt luôn vui cười, đôi chân thoăn thoắt chạy đi chạy lại giúp bệnh nhân lên xuống cầu thang, cung cấp thông tin, chỉ dẫn bệnh nhân đến các khoa, phòng chức năng...

 

Tối 30 Tết- Đc Đào Thanh Quyết - Giám đốc BVĐK Nghĩa Lộ phát bánh chưng cho bệnh nhân còn nằm điều trị tại bệnh viện

 

Ông Hoàng Ngọc Khám 80 tuổi bị cao huyết áp thường đến điều trị ngoại trú tại phòng khám BV ĐKKV Nghĩa Lộ chia sẻ: “Bệnh tật chưa nặng lắm nên tôi thường đến BV một mình. Lần nào đến cũng được các BS, ĐD hỏi han có cần giúp đỡ gì hay không. Mặc dù quen thuộc với các khoa, phòng ở đây nhưng nhận được sự quan tâm và nhìn thấy các cháu giúp đỡ mọi người, tôi thấy rất vui”. Ông  Nguyễn Văn Thuận tâm sự, tôi chạy thận nhân tạo đã 3 năm nay chưa bao giờ tôi bị các y bác sỹ to tiếng hay nói nặng lời bao giờ, họ chăm chỉ cần cù, nhẹ nhàng chăm sóc chúng tôi rất chu đáo, chúng tôi yêu quý họ như con cái trong gia đình, có nhiều BN nghèo họ mua cơm cho ăn và cho quần áo ấm mặc, mấy ngày tết họ vẫn làm việc bình thường chăm lo cho chúng tôi, họ không có ngày nghỉ tết thật xúc động.

 

Tủ quần áo dành cho bệnh nhân nghèo- BVĐK Nghĩa Lộ

 

Tổ CTXH được thành lập từ giữa năm 2016, thuộc Phòng Kế hoạch tổng hợp BV, ngoài nhiệm vụ chuyên môn ở BV, họ còn luân phiên một ngày vào vai nhân viên chăm sóc khách hàng, có mặt ở các khoa phòng ngoại, nội trú ở BV để đón tiếp, chỉ dẫn người bệnh nắm rõ quy trình khám, điều trị. Khi bệnh nhân cần chia sẻ các thông tin, hay gặp khó khăn vướng mắc về bệnh tình, các thủ tục giấy tờ liên quan.. nhân viên chăm sóc khách hàng này có mặt giải quyết kịp thời. Ngoài ra, hàng tuần, hàng tháng đi thu thập lấy ý kiến từ bệnh nhân, tổng hợp báo cáo Ban Giám đốc theo dõi, xử lý làm hài lòng bệnh nhân.Thời gian chăm sóc khách hàng tuy có bận rộn nhưng rất vui. Đặc biệt, giúp được rất nhiều bệnh nhân đến khám không phải bỡ ngỡ, lo lắng như trước đây. Những việc làm của mình vừa làm hài lòng người bệnh, tránh sự phiền hà, khi lần đầu đến BV; lại vừa giảm áp lực cho cán bộ y, bác sĩ ở các khoa, phòng... ”.

 

Tối 30 Tết Phòng điều dưỡng , tổ CTXH phát bánh chưng cho bệnh nhân còn nằm điều trị tại bệnh viện

 

Bác sĩ, Thạc sỹ Đào Thanh Quyết, Giám đốc BV ĐKKV Nghĩa Lộ cho biết, thành lập tổ công tác xã hội không nằm ngoài mục tiêu hướng đến phục vụ, làm hài lòng bệnh nhân khi đến BV. Qua hơn một năm tổ thành lập đi vào hoạt động, Ban lãnh đạo BV có điều kiện đón nhận nhiều thư từ, ý kiến bày tỏ sự hài lòng về chất lượng phục vụ, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng. Thời gian tới, BV sẽ nhân rộng, phát triển mô hình công tác xã hội có quy mô và số lượng đông hiện diện ở các khoa phòng nội và ngoại trú. “Tổ công tác xã hội ở BV chính là nhịp cầu nối, để cùng nhau xây dựng một BV ĐKKV Nghĩa Lộ, văn minh, có thương hiệu, làm "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi". với khẩu hiệu" Tận tình, Tận tụy, Tận tâm" đảm bảo chất lượng và uy tín.

Đặng Phương Lan

Tin liên quan
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khai trương Nồi cháo nhân ái vì người bệnh nghèo
SKĐS - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thăm hỏi, tặng quà người bệnh và khai trương Nồi cháo nhân ái vì người bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu người dân Mù Cang Chải mưa lũ
SKĐS - Trong 2 ngày 3- 4 /8/2017 trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải, bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã thành lập tổ cấp cứu lưu động tới Trung tâm Y tế Mù Cang Chải hỗ trợ việc cấp cứu những nạn nhân bị thương sau mưa lũ.
BVĐK Khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công phẫu thuật nội soi khớp gối
SKĐS -Các bác sĩ BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp gối cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Dương 47 tuổi - ở Thị trấn NT Nghĩa Lộ, Huyện Văn Chấn, Yên Bái. Đây là ca phẫu thuật nội soi khớp gối đầu tiên khoa khu vực Nghĩa Lộ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm