Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk

10-12-2021 10:30 | Dinh dưỡng
google news

Vào những ngày đông, tiết trời chuyển lạnh, sẽ thật tuyệt khi được quây quần bên gia đình, bạn bè và cùng nhau thưởng thức những ly đồ uống hay những cốc cà phê vừa ấp áp vừa đầy nghệ thuật.

Dưới đây là những công thức pha chế món uống vô cùng mới mẻ và hấp dẫn được chia sẻ từ Cuộc Thi Pha Chế Chuyên Nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021). Các bạn có thể tham khảo để tự pha cho mình hoặc người thân, bạn bè một ly đồ uống thơm ngon, mới lạ.

Shining Jewel (Viên Ngọc Sáng)

Mới chỉ nghe cái tên đã thấy hấp dẫn, nếu nhìn thấy sản phẩm sẽ khiến bất kỳ ai có cảm giác trầm lắng và đôi chút bí ẩn, lạnh lùng, thế nhưng ẩn sau "tác phẩm" Shining Jewel là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa các nguyên liệu: Với sự tinh khiết của trái cam cùng hương thơm nhẹ của quế kết hợp với lớp foam kem từ sữa tươi thanh trùng Dalatmilk, tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra một đồ uống vô cùng ấm áp cho ngày đông.

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 1.

Shining Jewel với lớp kem từ sữa tươi Dalatmilk ở phía trên kết hợp với cà phê, nước cam được phối trộn với nhau, tạo ra món uống thú vị

Thành phần:

Dalatmilk: 60ml

Kem béo: 10ml

Coffee cold brew (guatemala): 40ml

Nước Cam hộp: 50ml

Siro Đường: 10ml

Siro Quế (homemade): 10ml

Đá viên: 80gr

Thực hành:

Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu vào ly: Coffee cold brew, nước cam hộp, siro đường, siro quế.

Bước 2: Đánh bông sữa tươi thanh trùng Dalatmilk và kem béo, tạo lớp foam kem sánh mịn.

Bước 3: Bỏ đá vào ly chứa nguyên liệu hỗn hợp coffee. Rót phân tầng lớp foam kem Sữa tươi Dalatmilk chúng ta thu được thành phẩm ly đồ uống 2 tầng.

Cà phê cam chanh

Trong pha chế, cam và chanh vốn là hai loại quả được các Barista ưa thích, bởi nó là nguồn nguyên liệu phổ biến, tốt cho sức khỏe. Hương vị chua ngọt thanh mát của quả cam, cùng vị chua của chanh kết hợp với chút vị đắng của cà phê và sự béo ngậy của sữa sẽ tạo ra một thức uống thơm ngon mà chúng ta có thể thưởng thức bất cứ khi nào, mùa nào trong năm.

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- Cam

- Chanh

- Cafe gói hoà tan

- Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk

Công thức:

- Cam và chanh vắt lấy nước

- Hoà tan bột cafe hoà tan vào nước sôi

- Cho sữa tươi Dalatmilk hoà với cà phê đã hoà tan và phần nước cam chanh đã vắt rồi khuấy đều hỗn hợp lại với nhau (hoặc có thể cho vào máy xay hoặc cốc lắc để hỗn hợp thơm và ngon hơn). Các bạn có thể tăng hoặc giảm từng loại nguyên liệu để tạo ra hương vị mà bạn muốn.

Strawberry Matcha Latte

Mùa đông cũng là lúc dịp lễ Giáng sinh đang đến gần, những thức uống ấm áp, đậm đà cùng hương thơm nồng nàn là thành phần không thể thiếu ở các bữa ăn gia đình trong mùa Noel. Dưới đây là công thức pha chế nước uống thơm ngon dành cho mùa Giáng Sinh ấm áp: Strawberry Matcha Latte. Tác phẩm Strawberry matcha latte với 3 lớp màu phân tầng rõ ràng gồm trắng - xanh - đỏ hồng: Phía đáy ly là lớp mứt dâu tây đỏ hồng ngọt lịm, phần màu xanh tươi mát ở giữa là lớp matcha nguyên chất kết hợp cùng sữa và trên cùng là lớp bọt mịn màng tươi tắn.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của thức uống này, bạn có thể uống trực tiếp từ miệng ly để các tầng đi qua nhau và đọng lại lớp sữa trên cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy đều phần bọt sữa, matcha và dâu để cả 3 vị đắng nhẹ, ngọt ngào và thơm béo cùng hoà quyện.

Nguyên liệu và công thức pha chế

Bước 1: Cho 20ml mứt/ syrup dâu tây vào đáy ly.

Bước 2: Cho 180ml Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk vào ca đánh sữa, đánh bọt sữa mịn.

Bước 3: Lấy thìa barspoon đỡ rồi đổ sữa đã đánh mịn vào ly.

Bước 4: Hoà tan 2g bột matcha với 20ml nước sôi rồi rót vào ly.

Trang trí: Dâu tây, lá húng lủi, sốt dâu, lá mùi tây, marshmallow, ...

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 3.

Món uống Strawberry Matcha Latte

Bạc xỉu đường nâu

Bạc xỉu là thức uống khá quen thuộc với nhiều người, nó được ví là thức uống cho kẻ nặng tình vì vừa ngọt, vừa đắng. Còn với bạc xỉu đường nâu, chút đắng của cà phê, beo béo của sữa tươi, ngọt thanh của đường, thơm nhẹ mùi cà phê lẫn mùi đường nâu, tất cả hoà quyện lại với nhau tạo thành một vị khá lạ ở nơi cuống họng. Nó không quá ngọt nhưng cũng đủ khiến người uống phải lâng lâng khi thưởng thức ở ngụm đầu tiên. Nếu bạc xỉu dành cho kẻ nặng tình thì với mình bạc xỉu đường nâu lại phù hợp với những người mộng mơ…

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 4.

Bạn đang muốn thử một thức uống mới? Bạn thích cafe nhưng sợ đắng? Hãy tự tay thử làm một ly bạc xỉu đường nâu và cảm nhận hương vị đậm đà của nó

Nguyên liệu: (dành cho 1 ly)

Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk: 80ml

Cà phê: 1 shot (tầm 50ml)

Đường nâu Hàn Quốc: 50gr

Nước: 70ml

Đá

Thực hành:

Cho đường nâu vào nồi cùng với nước và đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết và sánh đặc lại.

Tiếp theo cho syrup đường vừa nấu vào ly, cho tiếp đá bi vào gần đầy ly. Sau đó bạn đổ nhẹ sữa tươi Dalatmilk vào (nhớ công đoạn này nhẹ nhàng tí để cho ly bạc xỉu của mình phân tầng rõ). Cuối cùng là café đổ nhẹ nhàng quanh thành ly để lúc cafe hoà tan từ từ trông sẽ rất đẹp mắt.

Latte Dâu tây

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 5.

Sweet Latte

Mách bạn những công thức pha chế “bất bại” chuẩn nhà hàng với sữa tươi Dalatmilk - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn thử sức sáng tạo pha chế của chính mình (lưu ý không lặp lại các bài dự thi của thí sinh khác) có thể đăng ký tham gia cuộc thi Dalatmilk Barista Championship 2021, chủ đề 2 mang tên "Dấu ấn cá nhân", diễn ra trong hai tuần từ ngày 4/12 đến 17/12, các Barista sẽ dự thi bằng clip ngắn và chú trọng kỹ năng Latte Art với hai kỹ thuật trang trí là Pouring và Etching.

Chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800545491 – chọn nhánh số 4

Website: https://cuocthibarista.dalatmilk.vn

Link tham dự cuộc thi: Kenh14.vn - 3 BƯỚC TRỔ TÀI NGHỆ THUẬT VỚI DALATMILK ... | Facebook


PV
Ý kiến của bạn