DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mách bạn mẹo chọn chọn hoa quả tươi, ngon
Hoài Thương - 13:31 19/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang là mùa thu, mùa có nhiều hoa quả trong năm. Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin. Với mỗi loại hoa quả bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

 

1. Táo: Nên chọn táo vào đúng mùa. Tránh những quả mềm hay bị dập. Da quả táo phải mịn và căng. Một số quả táo ngon có thể có da dầy và có những chấm nhạt. Hãy ngửi mùi thơm để đánh giá độ tươi ngon của táo.

2. Chuối: Chuối ngày nay có quanh năm. Không chỉ những quả chuối da căng mịn không có đốm mới thơm ngon, cả quả có vỏ nâu và có đốm lấm chấm cũng là dấu hiệu chín ngon.

3. Xoài: Là vua của các loại quả mùa hè. Chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó. Nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá. Da căng mượt là xoài ngon và tươi. Một số quả xoài cũng có đốm nhạt, tuy nhiên nếu không bị nhũn, dập và có mùi thơm thì có nghĩa là xoài ngon.

4. Nho: Nho là loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Nho tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 4. Chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi và có phẩm chất tốt. Nho đen có màu tím sậm. Bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon. Để mua nho thì tốt hơn hết là nên ăn thử trước khi mua.

5. Dưa hấu: Mùa hè là mùa của dưa hấu. Quả càng to nặng thì càng ngon. Bạn có thể vỗ nhẹ vào thân quả để đánh giá được độ mọng của quả, tiếng vỗ cần trầm, không bộp bộp. Để ý cả độ chắc và quả dưa không bị dập.

6. Cam: Là một trong những loại quả khó chọn nhất, bởi ngay cả những quả cam da nhăn cũng có thể cho nhiều nước. Da căng sáng và mịn thể hiện độ tươi nhưng quan trọng nhất là quả cam phải nặng tay. Một lần nữa hãy dùng mũi để đánh giá độ tươi. Tránh những quả có khoảng hoặc đốm màu nâu sậm để tránh cam hỏng.

7. Dứa: Ngửi đầu quả dứa (phần xa lá) nếu có mùi thơm đặc trưng của dứa thì là dứa chín ngon. Quả dứa có thể có màu vàng xanh. Một yếu tố cần chú ý khác là quả dứa nặng tay sẽ mọng nước.

 

8. Đu đủ: Chứa nhiều vitamin A. Chỉ cần sờ là bạn có thể đánh giá độ tươi ngon của trái. Da quả không bị dập và không có các đốm trắng ở những chỗ bị nhăn. Quả đu đủ chín mọng bao giờ cũng nặng tay.

Hoài Thương

(Vnexpress)

Tin chân bài
Sự thật khủng khiếp về tiết canh
SKĐS - Ngày mùng 1 đầu tháng, không ăn tiết canh lợn nhưng ăn một bát tiết canh dê, vịt…nhà tự làm để “đỏ” cả tháng, vừa mát, vừa bổ lại sạch. Tuy nhiên, theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh, tất cả các loại tiết canh đều là máu sống và không hề mát, bổ như chúng ta nghĩ.
8 Lợi ích tuyệt vời của cây thì là
SKĐS - Có rất nhiều cách để đưa thêm thì là vào trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Thì là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.
Trẻ kén ăn nên làm gì?
SKĐS - Theo BS. Trần Thu Nguyệt - Viện Y học Ứng Dụng Việt Nam, thực phẩm đứng đầu trong danh sách những lo lắng của các bậc cha mẹ về con của mình. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố này, sự thay đổi trong thói quen ăn uống của trẻ sẽ có hiệu quả đáng kể
Những lợi ích bất ngờ của việc ăn chậm
SKĐS - Do cuộc sống bận rộn, thời gian cho bữa ăn ngày càng bị rút ngắn. Tuy nhiên, theo ThS.BS. Trần Thu Nguyệt – Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn nhanh không tốt, nên ăn chậm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại thực phẩm tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa
SKĐS - Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Những chủng vi khuẩn thường gặp bao gồm Lactobacillus và Bifidobacterium.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm