DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mách bạn cách giảm cân nhanh mà không cần ăn kiêng
09:37 12/12/2015 GMT+7
Không cần ăn kiêng, chỉ cần duy trì điều này bạn có thể giảm tới hơn 9kg/5 tháng, thậm chí giảm 40kg/12 tháng mà không cần tập gym hay ăn kiêng.
Một trong những hình thức luyện tậpngày nay không gây tác hại là đi bộ. Bạn có thể giảm 0,5kg/tuần hoặc hơn thế, tùy thuộc bạn đi bộ nhiều bao nhiêu. Chỉ cần đi bộ, bạn có thể giảm tới hơn 9kg trong vòng 5 tháng mà không cần tập gym hay ăn kiêng.
Bạn có thể làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sức khỏe trong khi giảm trọng lượng cơ thể. Một khi bạn học được cách thực hiện những nguyên tắc của việc đi bộ giảm cân vào cuộc sống, bạn sẽ thích và cảm nhận được lợi ích từ hoạt động tập luyện hằng ngày này.
Giảm cân bằng cách đi bộ như thế nào?
Lượng calo bạn có thể đốt cháy nhờ đi bộ phụ thuộc trọng lượng cơ thể và nơi bạn đi bộ. Thông thường, nếu bạn đi bộ với tốc độ 6,5km/h, bạn có thể đốt cháy khaongr 400 calo/h.
Bạn không nhất thiết phải đi bộ 6,5km/ngày. Nếu bạn đi bộ hơn 5km, bạn có thể đốt cháy 300 calo/ngày. Bạn cũng có thể đi bộ với đoạn đường ngắn hơn, tùy thuộc với lịch trình của mình. Một thiết bị, gọi là máy đo sức đi bộ của chân sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo nhất định trong khi đi bộ và thực hiện kế hoạch hằng ngày của bạn.
Nếu bạn thực sự muốn lấy lại vóc dáng nhờ đi bộ, bạn nên sắm một chiếc máy đo sức đi bộ của chân hay dây đeo cổ tay để theo dõi việc tập luyện hằng ngày.

Đi bao nhiêu bước để giảm cân?

Trung bình, một người cần đi 2.000 bước/1,6km để có thể giảm cân. 100 calo có thể được đốt cháy khi bạn đi bộ 1,6km. Máy đo sức đi bộ của chân sẽ theo dõi từng bước đi của bạn, số calo bạn đốt cháy và bạn đi ddwwocj bao nhiêu km mỗi ngày. Bạn chỉ cần bước đi thêm mỗi ngày thay vì tập luyện.
1,6km = 2.000 bước đi và 100 calo đước đốt cháy
0,45 kg = 3.500 calo
Giảm 0,456kg/tuần = 500 calo/ngày
Bạn cần đi 10.000 bước để giảm 0,45kg/tuần
Dưới đây là một số ý tưởng làm thế nào để hái hòa cuộc sống bận rộn hằng ngày với “sứ mệnh” đi bộ khi 10.000 bước dường như quá nhiều (Bạn không nhất thiết phải đi 10.000 bước ngày lúc bắt đầu, hãy từ từ, bạn sẽ giảm cân thôi.
- Xuống xe buýt, đi bộ thoải mái trên đường đi làm hay về nhà
- Đỗ xe cách xa điểm bạn cần đến để đi bộ
- Đi bộ thay vì đi xe máy hay ô tô
- Đi tháng bộ thay vì thang máy
- Đi bộ cùng con tới trường
Bạn có thể theo dõi hay ghi lại số kg giảm được hay lương calo bị đốt cháy. Điều đó phụ thuộc vào chiếc máy đo sức đi bộ của chân mà bạn bạn sở hữu.
Làm thế nào để việc đi bộ luôn thú vị?
Giữ hoạt động hằng ngày của bạn luôn thú vị và thay đổi xung quanh bởi vì đi một lối cũ có thể gây nhàm chán.
Đi bộ tại các khu vực khác nhau nhu công viên, khu phố, hoặc nghe nhạc để thư giãn, động viên và tiếp sinh lực cho bạn để hoàn thành việc đi bộ hàng ngày.
Đừng hoãn việc đi bộ hằng ngày vì thời tiết trở lạnh. Bạn hãy mua một máy chạy bộ và đặt nó ở phía trước một chiếc TV hoặc cửa sổ. Bạn có thể nhìn ra bên ngoài qua cửa sổ hoặc thưởng thức chương trình yêu thích trong suốt thời gian đi bộ.
Bạn có thể mời bạn hay gia đình cùng tham gia.
Phong cách đi bộ:
Chúng ta đều biết cách đi bộ và vẫn cứ đi bộ từ khi bạn còn là một đứa trẻ. Và trong suốt những năm tháng, lập trường và thói quen xấu có thể đã làm cho tiêu chuẩn đi bộ giảm đi so với mong muốn.
Khi bạn đi bộ tập thể dục, bạn sẽ tập trung hướng mắt về phía trước 30m, đưa cằm lên, hóp mông và kéo bụng hướng tới cột sống của bạn. Cách đi bộ này có thể giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa từ việc tập luyện.
Đi bộ thường xuyên mức nào?
Trước khi bắt đầu, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn rằng bạn đang khỏe mạnh để có thể thực hiện được.
Khi bạn nhận được sự chấp thuận của bác sĩ, bạn cần bắt đầu đi bộ 3 ngày/tuần trong 15-20 phút. Sau đó, bạn sẽ tăng tần suất cho đến khi bạn đi bộ 30-60 phút/ngày, mỗi ngày trong tuần.
Bạn sẽ rất vui khi biết rằng hoạt động này là điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm cân. Đi bộ là một trong ba cách giúp bạn giảm tới 40kg trong vòn một năm mà không cần ăn kiêng.
(Nguồn: Myliffe)
Tin liên quan
Ăn kiêng - Những điều nên biết
Ăn kiêng không chỉ để giảm cân mà còn tăng sức khỏe, hỗ trợ chữa một số bệnh.
Giảm 7kg trong vòng 2 tuần nhờ ăn kiêng kiểu Nhật
SKĐS - Giảm 7 – 8 kg trong vòng 14 ngày – đó là kết quả của chế độ ăn kiêng kiểu Nhật rất phổ biến. Giảm cân theo cách này như thế nào và ai không nên áp dụng phương pháp giảm cân này?
Bí đao giảm cân, đẹp da,...
SKĐS - Bí đao có lẽ là loại quả đa công dụng nhất trong các loại quả làm thực phẩm. Vừa để chế biến đồ ăn, thức uống, làm đẹp da, giảm cân..., nó còn là thuốc phòng trị nhiều bệnh.
Thận trọng với thuốc giảm cân nhanh
SKĐS - Thị trường thuốc giảm cân hiện nay rất phong phú với nhiều loại thuốc giảm cân được bày bán từ nhà thuốc, thẩm mĩ viện đến các khu chợ và cả trên các trang mạng rao vặt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm