Mách bạn 6 cách rút ngắn kỳ kinh nguyệt an toàn, hiệu quả

25-10-2015 3:14 PM | Y học 360

Rút ngắn kỳ kinh nguyệt bằng các mẹo đơn giản và an toàn sẽ giúp nữ giới có cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn, nhất là trong nhịp sống hiện đại như hiện nay

Tuy kinh nguyệt đều đặn là một tín hiệu tốt về sức khỏe sinh sản nhưng những bất tiện mà nó mang đến khiến nhiều chị em chỉ muốn nhanh chóng kết thúc kỳ “đèn đỏ”. Dưới đây là những cách giúp cho kỳ kinh của bạn kết thúc sớm hơn.

1. Cực khoái

Đạt cực khoái dù bằng cách nào cũng sẽ giúp bạn rút ngắn kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là vì cực khoái giúp đẩy máu và mô ra ngoài nhanh hơn. Dù không khuyến khích nhưng đây có thể là một lý do tốt để thủ dâm.

2. Dùng thuốc tránh thai

Nếu bạn đến bác sĩ, họ sẽ tìm ra loại thuốc tránh thai phù hợp với bạn. Khi dùng thuốc tránh thai, kinh nguyệt của bạn sẽ không kéo dài và có thể đoán trước. Tất nhiên có nhiều cách để bạn bỏ qua kỳ kinh hoàn toàn khi dùng thuốc này. Một số người phản ứng lại với cách này, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

3. Tập thể dục

Tập thể dục khi đang có kinh cũng là cách hay. Đó là lý do tại sao bạn không nên lãng phí thời gian ngồi ăn vặt trên ghế dài trong kỳ kinh. Mặc dù bạn rất ngại di chuyển trong kỳ kinh nhưng bạn cần đứng lên và vận động.

4. Châm cứu

Một số người cho rằng châm cứu thực sự có thể rút ngắn kỳ kinh nguyệt của bạn. Tất nhiên, điều đó chỉ xảy ra nếu bạn theo được đúng liệu trình và không được bỏ dở liệu trình điều trị.

5. Làm nóng vùng bụng

Áp một túi giữ nhiệt, túi chườm, gối sưởi lên bụng. Nếu không, có thể cho nước nóng vào chai và lăn trên bụng. Nhiệt nóng sẽ giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Máu kinh càng được đẩy ra ngoài nhanh hơn, kỳ kinh của bạn càng kết thúc sớm hơn.

6. Thay đổi chế độ ăn

Chế độ ăn của bạn có thể rút ngắn thời gian có kinh. Hãy thử uống trà thảo dược để đẩy máu ra ngoài nhanh hơn. Những loại thực phẩm có thể giúp ích là bí ngô, đu đủ và đào.

BS Tuyết Mai

Theo Allwomentalk/Univadis


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH