DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mắc lao thận, vì sao?
12:24 26/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chị gái tôi 40 tuổi, do bị đi tiểu khó và buốt nên đi khám, các bác sĩ cho biết bị lao thận. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào gây lao thận?

thiminh@yahoo.com

Lao thận là tổn thương nhu mô 1 trong 2 quả thận. Bệnh xuất hiện do vi khuẩn lao từ phổi theo đường máu (hay từ ruột, xương, hạch bạch huyết) tới thận, gây lao thận. Nguyên nhân của lao thận là do vi khuẩn lao từ phổi theo đường máu (hay từ ruột, xương, hạch bạch huyết) tới thận, gây lao thận, làm tổn thương nhu mô 1 trong 2 quả thận. Mới đầu, vi khuẩn làm tổn thương nhu mô thận, sau vào đài, bể thận. Từ nơi này, trực khuẩn lao lan ra hệ tiết niệu và sinh dục. Bệnh khởi đầu yên lặng nên ở giai đoạn sớm, chưa thể biết tổn thương lao đã vào tới đài, bể thận. Ở thời kỳ toàn phát sẽ có các triệu chứng như luôn tiểu dắt, đi nhiều về đêm, mỗi lần chỉ đi vài giọt, không thành tia... mặc dù người bệnh cố hết sức rặn. Người bệnh tiểu buốt vào cuối bãi. Cảm giác buốt còn lan ra vùng tiết niệu, lan lên trên và lan xuống dưới hai đùi... Người bệnh thường xuyên tiểu đục và tiểu có máu.

Bệnh lao hiện đã được điều trị rất hiệu quả, bác đã phát hiện bệnh rồi, cần được nghỉ ngơi, tránh lao động nặng, ăn uống đầy đủ các dưỡng chất và điều trị thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

BS. Đình Hạnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm