DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mắc bệnh xốp thận cần lưu ý gì?
BS. Nguyễn Thông - 10:21 23/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đi khám sức khỏe được chẩn đoán là bị xốp tủy thận. Xin hỏi bệnh này có làm hư thận? Tôi cần làm gì?

Nguyễn Trường (Quảng Ninh)

Bệnh xốp thận do phát triển bất thường của tháp thận phần tủy, trong đó các phần cuối ống góp giãn thành nang từ 1-7mm trong một hay nhiều tháp ở một hay cả hai thận. Có thể thấy được các nang và có thể có sỏi trong các nang này. Các nang này tạo nên dạng xốp như miếng bọt biển, giữ nước tiểu chảy tự do trong các ống góp và trong thận. Do nước tiểu ứ đọng, sỏi và nhiễm trùng tiểu dễ phát sinh. Biểu hiện chính của bệnh là nhiễm trùng tiểu tái đi tái lại hay có sỏi thận, kiểu sỏi san hô. Nhưng cần phân biệt với lao thận, hoại tử gai, sỏi san hô, lắng đọng canxi thận cũng có triệu chứng tương tự. Xốp tủy thận có thể dẫn tới suy thận. Ngoài chẩn đoán này bạn không nói rõ bạn có các triệu chứng nào không? Vì thế bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa thận - tiết niệu để làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm thận... mới có thể có kết quả chính xác và hướng điều trị phù hợp. Trong khi đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau: uống nhiều nước; giảm tiêu thụ lượng natri, chủ yếu từ muối; hạn chế các thức ăn giàu protein động vật như thịt, trứng, cá có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi uric và sỏi canxi.

BS. Nguyễn Thông

Tin chân bài
Để lá gan của bạn không bị huỷ hoại bởi rượu, bia
SKĐS - Gan có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể, thực hiện rất nhiều chức năng như: dự trữ và sử dụng glycogen; chuyển hóa các chất đạm, mỡ từ thức ăn; sản xuất các yếu tố đông máu; tạo ra “thuốc” chữa bệnh tự nhiên, sản xuất mật giúp cho sự tiêu hóa, xử lý và loại bỏ chất cồn từ rượu bia, giải độc...
Hệ lụy khôn lường từ ma túy đá
SKĐS - Ma túy đá gây ra những hậu quả khôn lường cho người sử dụng, những người xung quanh và toàn xã hội.
Bệnh viêm túi thừa đại tràng: Có thể phòng ngừa bằng ăn uống
SKĐS - Bệnh túi thừa đại tràng là một bệnh của người lớn tuổi. Triệu chứng của bệnh không rõ ràng, nhưng nếu thấy có những dấu hiệu nghi ngờ thì nên đi khám bệnh để bác sĩ giúp đỡ chẩn đoán bệnh sớm và trị liệu ngay, mới tránh được những biến chứng của bệnh này.
Chế tạo thành công đĩa đệm cột sống sinh học
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây hại đến đĩa đệm cột sống như tuổi tác, tai nạn, chấn thương... gây tình trạng đau lưng, nhiều trường hợp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm