DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mắc bệnh tim bẩm sinh có nên mang thai?
BS. Nguyễn Thông - 19:05 26/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Diệt Tôi bị mắc bệnh tim bẩm sinh, cụ thể là hẹp van động mạch phổi nhẹ. Sắp tới tôi lấy chồng, dù tôi không thấy sức khỏe có vấn đề gì nhưng cũng lo lắng: nếu mang thai, bệnh tim của tôi có trở nặng hay không? Có ảnh hưởng tới em bé không?

Hà Thị Anh Thư (Hà Nội)

Bạn không cần quá lo lắng, phụ nữ mắc bệnh tim bẩm sinh hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh tim một cách an toàn trong quá trình mang thai. Điều quan trọng là bạn cần chú ý đi khám bác sĩ tim mạch thường xuyên. Do việc mang thai sẽ khiến tim bạn chịu nhiều áp lực, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn những gì cần phải thực hiện trước thời gian thụ thai. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý việc chẩn đoán ảnh hưởng của bệnh tim bẩm sinh đến quá trình mang thai không hề dễ dàng, bởi vì mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Những nguy cơ phát triển biến chứng nghiêm trọng xảy ra với phụ nữ mang thai bị bệnh tim bẩm sinh thường rơi vào 3 loại: nguy cơ nhẹ, trung bình và nặng nên bạn cần phải có sự chăm sóc kỹ lưỡng của bác sĩ tim mạch trong quá trình mang thai. Đây chính là cách duy nhất để phát hiện những nguy cơ này. Bệnh tim bẩm sinh của mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến em bé. Trẻ sinh ra có thể sẽ nhẹ hơn do tim của người mẹ không hoạt động hiệu quả để cung cấp oxy và dinh dưỡng cho nhau thai, do đó sức khỏe của trẻ sẽ giảm. Ngoài ra, bạn có khả năng sinh non. Bác sĩ tim mạch có thể cho bạn lời khuyên về những phương pháp điều trị bệnh tim phù hợp, phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Trong suốt giai đoạn mang thai, bạn cần nghe theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ như áp dụng chế độ ăn uống cho tim mạch hay tập thể dục, thay đổi thuốc... Chúc bạn chăm sóc sức khỏe thật tốt để chuẩn bị làm vợ, làm mẹ.

BS. Nguyễn Thông

Tin liên quan
Nhận biết sớm một số bệnh tim bẩm sinh
SKĐS - Bệnh tim bẩm sinh đang là nỗi lo và là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ hiện nay, nhưng nếu trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển như những trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt vào xã hội. Vì vậy, việc nhận biết sớm là vô cùng quan trọng.
Đề phòng bệnh tim bẩm sinh
SKĐS - Tôi 32 tuổi, mới mang thai ở những tuần đầu. Tôi nghe nhiều người nói, trong quá trình mang thai nếu sức khỏe không tốt có thể khiến bé mắc bệnh tim bẩm sinh nên rất lo lắng.
Bí quyết giúp trẻ bệnh tim bẩm sinh sống tốt
SKĐS - Sự chăm sóc của bố mẹ sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ bệnh tim bẩm sinh, điều này sẽ giúp con có thể sống khỏe mạnh và phát triển bình thường. Vậy làm thế nào để chăm sóc cho con đúng cách? Dưới đây là những hướng dẫn cần thiết dành cho các ông bố, bà mẹ có con bị tim bẩm sinh.
Sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh, sinh con an toàn
SKĐS - Sáng 31/8/2020, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Sản bệnh viện vừa phẫu thuật thành công sản phụ bị tim bẩm sinh nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm