Mắc bệnh khớp giờ đã đỡ lo

11-08-2010 9:40 AM | Bệnh thường gặp

Bệnh khớp là một trong những nhóm bệnh đông nhất trong mọi nhóm bệnh về nội khoa trên cả thế giới. Các nước càng phát triển, căn bệnh này đòi hỏi chi phí điều trị ngày càng cao, vấn đề về xương khớp là vấn đề của cả cộng đồng.

Bệnh khớp là một trong những nhóm bệnh đông nhất trong mọi nhóm bệnh về nội khoa trên cả thế giới. Các nước càng phát triển, căn bệnh này đòi hỏi chi phí điều trị ngày càng cao, vấn đề về xương khớp là vấn đề của cả cộng đồng. Đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh, một hệ  thống cơ xương khớp dẻo dai thì sẽ đỡ được các bệnh. Một người mẹ không khỏe mạnh làm sao sinh ra một đứa con khỏe? Bộ xương của người mẹ không khỏe thì bộ xương con tất nhiên không tốt. Hệ thống xương khớp của mẹ làm sao, thì con sẽ như vậy. Bệnh khớp không đáng lo nếu biết cách dùng thuốc?

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp của Việt Nam, các bạn trẻ chớ vội có chủ quan với sức khỏe của chính mình, tuổi trẻ có bệnh khớp của tuổi trẻ, tuổi trung niên có những bệnh khớp của trung niên, người già có bệnh khớp của người già. Nhưng tất cả bệnh khớp bắt đầu khởi phát từ lúc trẻ đều có hệ lụy đặc biệt khi người trẻ đến tuổi già. Lúc này, bệnh khớp sẽ trở thành nỗi kinh hoàng cho người già!. Người lớn tuổi chịu ảnh hưởng tất cả các bệnh lý khớp trong cuộc đời của họ. Do đó, với tình hình tuổi thọ ngày càng cao ở nước ta thì rõ ràng các bệnh khớp là một vấn đề rất lớn đối với sức khỏe cộng đồng hiện nay và trong tương lai.

 Ảnh minh họa
Tuy nhiên, ở Việt Nam gần đây mới quan tâm bệnh xương khớp nói chung. Trong khi đó, đây là căn bệnh đã gia tăng tại xã hội các nước phát triển. Việt Nam, một nước đang phát triển, tưởng chừng như rất ít gặp các bệnh này. Nhưng hiện nay, Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các bệnh của các nước phát triển như loãng xương, thoái hóa khớp, huyết áp cao, đái tháo đường, gút đều là bệnh của các nước phát triển. Được biết, hiện nay, mỗi ngày khoa khớp bệnh viện Chợ Rẫy khám từ 150 - 200 bệnh nhân, trong khoa thì chỉ có 60 giường nhưng luôn có từ 80 – 90 bệnh nhân nằm. Nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Bệnh xương khớp là nhóm bệnh gần như gắn liền với hệ thống miễn dịch của cơ thể, bệnh nhân thường rất nhạy cảm với sự thay đổi khí hậu, thời tiết. Thông thường, khí hậu ở Việt Nam dù nóng hay lạnh đều có độ ẩm khá cao so với các nước vùng ôn đới, áp suất không khí cao là những yếu tố khiến bệnh khớp trở thành căn bệnh phổ biến.

Bệnh khớp có hơn 200 bệnh khác nhau, và mỗi bệnh này chỉ là một trong những căn bệnh đó. Mỗi bệnh có một phác đồ điều trị riêng. Tuy nhiên trong phác đồ điều trị bao giờ cũng có điều trị triệu chứng và điều trị bệnh. Điều trị bệnh thì phải chẩn đoán được bệnh gì thì mới có thuốc điều trị bệnh. Tất nhiên, không phải bệnh nào cũng có thuốc điều trị bệnh thật tốt. Có bệnh có thuốc điều trị, có bệnh thì chưa có.

Tất cả những phác đồ đó phụ thuộc vào từng bệnh một, chứ không có phác đồ chung cho các bệnh xương khớp. Hiện giờ cho đến nay, trên toàn thế giới theo y học chính thống không có một biện pháp nào độc quyền chữa các bệnh xương khớp. Nhiều bệnh cũng chỉ dựa vào điều trị triệu chứng. Bên cạnh điều trị triệu chứng, điều trị bệnh, thì mình còn có nhiều biện pháp hỗ trợ, ví dụ tập luyện vận động cho tùy từng bệnh. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường tân dược nuớc ta, đã xuất hiện sản phẩm viên sủi thực phẩm chức năng Luxy Samin bổ khớp. Tác dụng của Luxy Samin là bảo vệ và tái tạo sụn khớp; cải thiện cấu trúc và chức năng của khớp; giúp ngăn ngừa quá trình thoái hóa sụn, khớp; giúp giảm các triệu chứng đau và bảo vệ sụn đối với bệnh lý liên quan đến khớp; giúp phòng và hỗ trợ điều trị các trường hợp: viêm khớp mãn tính, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp nguyên phát và thứ phát...

Viên sủi thực phẩm chức năng Luxy Samin bổ khớp thuận tiện cho người sử dụng, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, nhưng vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng cho người bệnh.

BS. NGUYỄN NGỌC


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH