Lý và tình

09-12-2014 11:34 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chuyện bé Bo bị bỏ rơi trên taxi có ông Liêm xưng là ông dượng của bé cùng mẹ già đến Ủy ban phường 1

Chuyện bé Bo bị bỏ rơi trên taxi có ông Liêm xưng là ông dượng của bé cùng mẹ già đến Ủy ban phường 1, quận 8 (TP.HCM) xin nhận lại để tiếp tục nuôi dưỡng nhưng không được khiến Hai Phiếm tâm tư lắm. Nghĩ tôi gàn:

- Ai biết ông này là ông nào khi không có giấy tờ chứng minh. Nhỡ nhận bừa thì sao?

- Nhưng ông Liêm khai rành rọt bé Bo tên thật là Đinh Gia Huy, sinh lúc 13 giờ 30 ngày 30/5/2013 tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, mẹ bé tên là Hồ Thị Thu Vân 22 tuổi…

- Hàng xóm của mẹ cháu bé cũng có thể biết thông tin này và “nhận vơ” ?

- Chính hàng xóm chứng nhận ông nuôi cháu suốt gần 20 tháng qua và hàng ngày thường bế cháu đi chơi. Trong nhà ông còn quần áo, đồ chơi và ảnh của cháu.

- Nhưng chính quyền phường cần căn cứ pháp lý chứ thực tế với chứng nhận của hàng xóm thì chả có gì làm bằng? Luật trọng chứng chứ không trọng cung. Sau có rắc rối ai chịu trách nhiệm?

- Vậy là cháu phải vào trung tâm bảo trợ xã hội? Nghĩa là thành trẻ mồ côi khi người thân yêu thành xa lạ?

- Pháp lý là pháp lý!

- Không lẽ phải vẽ “Vòng phấn Kapkaz” cho cháu vào đó. Phường cầm một tay cháu giằng về phía trung tâm bảo trợ xã hội còn ông Liêm cầm tay kia của cháu giằng về nhà mình. Ai giằng được cháu ra khỏi vòng tròn về phía mình thì thắng?

Nghĩ tôi thẫn thờ nhìn ông bạn già:

- Chắc chắn ông Liêm sẽ buông tay! Câu chuyện cổ từ xa xưa bên nước Đức đã nhắn nhủ: Người nào thật sự chăm sóc yêu thương đứa bé, người đó là người mẹ thật, còn người sinh ra cháu, có giấy khai sinh nhưng vứt con sẽ bị tước quyền làm mẹ. Không biết Ủy ban phường 1, quận 8 có biết chuyện này không...     

Cả Nghĩ

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH