DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt nguồn từ đâu?
Thiên Minh - 16:46 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một vài tờ báo Mỹ đăng tải thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ốm nặng. Trong khi có những ý kiến phía Hàn Quốc lại bác bỏ thông tin này.

Vào ngày 21/4, kênh CNN cho rằng ông Kim Jong-un đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sau cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên, văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết dường như ông Kim Jong-un vẫn đang điều hành các công việc quốc gia như bình thường bởi họ không có thông tin gì trước tin đồn này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng bước đi với một cây gậy trong tay vào năm 2014 sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong vòng hơn 1 tháng (nguồn ảnh: KCNA/KNS)

Vậy lời đồn đoán về sức khỏe của ông bắt nguồn từ đâu? Rất có thể do ông đã vắng mặt tại lễ kỷ niệm ngày sinh vị lãnh tụ Kim Nhật Thành (ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) vào ngày 15/4, dịp lễ trọng đại của Triều Tiên.

Trong quá khứ, người cha quá cố Kim Jong-il của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng có tiền sử mắc bệnh tim. Vào một lễ diễu hành năm 2008, nhà lãnh đạo Kim Jong-il đã vắng mặt, sau đó mới được tiết lộ là do ông bị đột quỵ và sau đó sức khỏe suy yếu dần. Năm 2011, ông Kim Jong-il qua đời.

Có tin đồn cho rằng ông Kim Jong-un đã gặp phải các vấn đề do bệnh tim kể từ tháng 8/2019. Ngoài ra, chủ trì một cuộc họp vào ngày 11/4, ông Kim Jong-un đã thảo luận về cách phòng chống COVID-19 và bầu em gái mình làm thành viên thay thế trong bộ chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên, theo hãng tin quốc gia Triều Tiên KCNA.

Thiên Minh

(theo abc.net.au)

Tin liên quan
Hàn Quốc bác tin đồn về sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un
SKĐS - Ngày 21/4, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ tin đồn nói rằng sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang gặp "nguy hiểm" sau một cuộc phẫu thuật tim.
Triều Tiên tiến hành xét nghiệm COVID-19 và cách ly hơn 500 người
SKĐS - Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên - một trong chỉ số ít các quốc gia chưa thông báo về các ca mắc COVID-19 - vừa tuyên bố rằng nước này đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hơn 500 người đang được cách ly.
Nhìn lại 1 năm đàm phán Mỹ - Triều: Đám mây xám bao phủ bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Bế tắc có lẽ là hai từ mô tả đầy đủ nhất bản chất của tiến trình đàm phán giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên năm 2019.
Tiếp tục hay nới lỏng giãn cách xã hội thời COVID-19: Các nước “đau đầu” tính kế
SKĐS - “Khi nào giãn cách xã hội kết thúc?” là câu hỏi đang được cả tỉ người trên thế giới quan tâm, trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu suy giảm, hơn một nửa trong số 7,8 tỷ dân trên toàn cầu phải ở trong nhà, còn kinh tế liên tục bộc lộ những dấu hiệu đi xuống đáng báo động.
Việt Nam - điểm sáng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế coi là điểm sáng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Một số trang web uy tín của nước ngoài đã đăng tải thông tin này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm