Lý giải nguyên nhân biểu tượng bàn tay like ở Hồ Tây bị tháo dỡ

16-05-2023 8:54 PM | Xã hội

SKĐS - UBND Quận Tây Hồ yêu cầu gỡ bỏ biểu tượng bàn tay like sau khi nhiều người cho rằng biểu tượng này không phù hợp và phản cảm.

Lí giải nguyên nhân biểu tượng bàn tay like ở Hồ Tây bị tháo dỡ - Ảnh 1.

Biểu tượng bàn tay like tại Hồ Tây được gỡ bỏ chỉ sau 1 ngày xuất hiện.

Sau khi nhận những phản ánh về việc biểu tượng bàn tay like đang được lắp đặt tại Hồ Tây không phù hợp, UBND quận Tây Hồ đã ngay lập tức cho dừng thi công và gỡ bỏ biểu tượng này.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, xác minh thì đơn vị lắp đặt cũng không trình được giấy phép nên UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu doanh nghiệp tháo dỡ, trả lại hiện trạng mặt hồ.

Lí giải nguyên nhân biểu tượng bàn tay like ở Hồ Tây bị tháo dỡ - Ảnh 2.

Khi biểu tượng bàn tay like được lắp đặt tại Hồ Tây, người dân đã cho rằng biểu tượng này không phù hợp với không gian mặt hồ thoáng đãng.

Trước đó, vào ngày 14/5, mạng xã hội xôn xao với biểu tượng bàn tay giơ ngón cái như biểu tượng like được đặt tại Hồ Tây, ngay chính giữa khu vực đôi rồng khổng lồ và ở giữa là mã QR liên kết đến một sự kiện sắp diễn ra.

Người dân đi qua khu vực này đều tỏ ra bất ngờ, không hiểu ý nghĩa của biểu tượng check-in này. Một số người đã quét thử mã QR và cho biết đây là chương trình quảng cáo của một thương hiệu nước ngọt.

Xem thêm video được quan tâm:

Cô gái đ.â.m 3 người thương vong: Lai lịch từ tội, sống như dân "anh chị".


Thành Long
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH