DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lý giải chuyện 'chết đi sống lại'
08:16 20/06/2015 GMT+7
Hiện tượng “chết đi sống lại” đến nay vẫn là một trong những bí ấn của ngành khoa học. Trên thực tế, nghiên cứu đã khẳng định hiện tượng chết đi sống lại có thật 100%.

Giải thích về hiện tượng này trên phương diện y học, có hai hình thái cơ bản của cái chết: chết lâm sàng và chết thật sự. Trong đó, những người "chết đi sống lại" chủ yếu rơi vào trường hợp chết lâm sàng, nghĩa là con người ở trạng thái ngừng thở nhưng hoạt động của não bộ vẫn còn.

Một trong số câu chuyện chết đi sống lại kỳ diệu mới đây nhất ở Việt Nam chính là trường hợp của ông Nguyễn Văn Đạo, 49 tuổi, ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Trong chuyến đi thăm một người thân ở tỉnh Long An vào ngày 21/2, tức ngày mồng 3 Tết Ất Mùi, ông Đạo ở lại nhà người bà con để ngủ nghỉ.

Sáng hôm sau, trong lúc đi vệ sinh, ông Đạo bất ngờ bị ngất xỉu. Gia đình cho biết, ông Đạo vốn có tiền sử bệnh tim.

Ngay lập tức, ông Đạo được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Tại đây, sau khi sơ cứu xong, sức khỏe của ông Đạo tạm ổn nên bác sĩ khuyên gia đình nên đưa về bệnh viện Tiền Giang để tiện chữa trị.

Trên đường chuyển viện, tim ông Đạo bắt đầu ngừng đập. Do chưa đi được xa, gia đình đưa ông trở lại Bệnh viện Đa khoa Long An để tiếp tục cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ khuyên gia đình đưa ông về để lo hậu sự.

Ông Đạo bình phục sức khỏe trong sự ngạc nhiên của y bác sĩ. (Ảnh: kienthuc.net.vn) 

Trong lúc hàng xóm xúm lại mỗi người một tay để lo hậu sự thì một người hàng xóm bất ngờ phát hiện ra cơ thể ông Đạo vẫn còn sự sống.

Gia đình đưa ông Đạo đến Bệnh viện Quân dân y 120 Tiền Giang cứu chữa. Chỉ sau vài ngày điều trị, sức khỏe ông Đạo đã dần bình phục trong sự ngạc nhiên của các y bác sĩ và gia đình. Ngày 6/3, ông Đạo được đưa về nhà với sức khỏe ổn định.

Một trường hợp kỳ diệu khác là vào khoảng 0h25 ngày 25/12/2011, bệnh nhân Trương Văn Dục (54 tuổi, trú 17 Lê Hữu Trác, An Hải Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở hoàn toàn, mê sâu trong thời gian khoảng 15 phút.

Bệnh nhân Dục đã hồi tỉnh sau 15 phút ngừng tim, ngưng thở(Ảnh: doisongphapluat.com)

Trên thế giới cũng có rất nhiều câu chuyện ”chết đi sống lại”.

Cụ Walter Williams đến từ Lexington, bang Mississippi (Mỹ) được thông báo đã tử vong vào 28/2/2014. Thi thể cụ được gói trong một túi đựng tử thi và các nhân viên trong nhà tang lễ Porter and Sons đang chuẩn bị ướp xác cụ.

Tuy nhiên, sau đó, họ nhận thấy cụ có dấu hiệu sống lại khi cố gắng thoát ra khỏi chiếc túi. Sau đó, các nhân viên y tế đưa Williams tới bệnh viện và tình trạng cụ dần ổn định hơn.

Cụ Wiliams tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của y bác sĩ.(Ảnh: doisongphapluat.com)

Cụ Li Xiufeng, 95 tuổi, ở thị trấn Bắc Lưu, Trung Quốc được hàng xóm cho rằng cụ đã qua đời. “Tôi đến đánh thức cụ nhưng không thấy cụ tỉnh dậy. Dù tôi có lay người hay gọi to thế nào thì cụ cũng không có phản ứng gì”, Chen Quingwang kể lại.

Sau đó, cụ Xuifeng được đặt vào một chiếc quan tài tại nhà trong nhiều ngày nhưng hàng xóm của cụ quyết định chưa đóng nắp quan. Đó quả là một điều may mắn. Bốn ngày sau, một ngày trước khi cụ được đem đi chôn cất, ông Quingwang phát hiện quan tài rỗng không và cụ Xuifeng đứng nấu ăn trong nhà bếp.

Cụ Li Xiufeng, 95 tuổi, ở thị trấn Bắc Lưu, Trung Quốc 

Cô Alex, mẹ của bé trai Cohan Jones, khi mang thai được 6 tháng, được các bác sĩ thông báo họ không nghe thấy nhịp tim của Cohan. Alex đau khổ và chuẩn bị làm lễ tang cho bé. Tuy nhiên, một vài giây sau khi bé chào đời vào tháng 7/2011, mọi người sửng sốt khi nhận thấy bé còn thở và ngọ nguậy ngón chân. Bà mẹ đến từ Merthyr Tydfil, NamWales, không giấu nổi niềm hạnh phúc và ngỡ ngàng khi thấy bé trai còn sống.

Bà mẹ trẻ không giấu nổi niềm vui sướng(Ảnh: doisongphapluat.com)

Mai Anh (tổng hợp)

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm