Lý do nên ăn nhiều cá hồi

10-01-2016 3:13 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Cá hồi nhờ có giá trị dinh dưỡng cao nên trở thành một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn nhiều cá hồi.

Tốt cho xương

Cá hồi rất tốt cho xương vì nó chứa hàm lượng canxi dồi dào. Sử dụng cá hồi như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Giảm nguy cơ đau tim

Cá hồi tốt cho hệ tim mạch vì nó chứa các axit béo omega-3 hỗ trợ giảm huyết áp và đau tim. Nó cũng ngăn ngừa xơ vữa động mạch bằng cách giảm tắc nghẽn động mạch.

Cải thiện chức năng não

Hãy bổ sung cá hồi vào chế độ ăn của bạn vì nó giúp tăng trí nhớ và tăng cường hoạt động của não. Lượng axit béo omega-3 phong phú trong cá hồi giúp bảo vệ não và cải thiện hoạt động.

Cải thiện thị lực

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể tăng cường thị lực, bảo vệ mắt. Nó cũng giúp chống lại các bệnh về mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng. Các flavonoid và axit béo có trong cá hồi duy trì sức khỏe của mắt.

Hỗ trợ giảm cân

Cá hồi rất lý tưởng cho giảm cân. Ăn cá hồi cho bạn cảm giác no lâu và do đó giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể. Vì vậy hãy ăn nhiều cá hồi nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.


BS Tuyết Mai
Ý kiến của bạn