DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lý do khiến bắp chân bị sưng phù
BS Tuyết Mai - 08:20 04/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ăn quá mặn, dư thừa natri, đứng hay ngồi quá lâu, hoặc mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu là những nguyên nhân khiến chân bạn sưng phù.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến bắp chân bị sưng phù:

Dư thừa natri

Ăn quá nhiều muối dẫn đến tình trạng cơ thể tích nước. Nước bị “rút” ra từ động mạch, tĩnh mạch, mao mạch và đưa vào các mô.  Bụng, tay, mặt, chân, đặc biệt là vùng bắp chân dễ bị ảnh hưởng nhất do trọng lực kéo nước xuống. Lần tới trước khi lựa chọn thực phẩm bổ sung muối, hãy nghĩ tới những ảnh hưởng mà chúng có thể gây ra.

Thực phẩm chế biến sẵn

Đồ ăn ngoài hàng thường chứa nhiều muối. Vì vậy, tránh ăn tiệm thường xuyên để phòng ngừa việc giữ nước do ăn mặn. Ngoài ra, các thực phẩm chế biến sẵn như sốt cà chua hay trộn salad cũng chứa nhiều muối. Tốt nhất bạn hãy tự làm để kiểm soát lượng muối.

Lý do khiến bắp chân bị sưng phù


Đứng hoặc ngồi quá lâu

Đứng hoặc ngồi trong thời gian dài gây cản trở lưu thông máu dẫn đến bắp chân bị sưng. Do đó, để cải thiện lưu thông máu, bạn nên đi bộ thường xuyên hoặc mang tất nén. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn đang đi máy bay.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Những người được chuẩn đoán bị huyết khối tĩnh mạch sâu thường bị sưng phù bắp chân do cục máu đông trong tĩnh mạch.

Các vấn đề về tim

Khi chức năng bơm máu của tim gặp vấn đề cũng dẫn đến tình trạng chân bị sưng phù.

BS Tuyết Mai

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Chân sưng có phải do bị cước?
SKĐS - Cứ đến mùa đông, tôi lại thường bị sưng ngứa các ngón chân, nếu đi tất cho đỡ lạnh thì càng khó chịu. Như thế có phải là bị cước? Xin bác sĩ tư vấn về bệnh và cách phòng ngừa?
Đau chân, sưng khớp... có thể là khởi đầu của bệnh ung thư máu trẻ em!?
Đau khớp, nhức chân là than phiền thông thường hay có ở trẻ em tuổi đi học (5-7 tuổi) sau một ngày chạy nhảy, vận động nhiều hoặc có té ngã.
Tập thể thao khắc phục tình trạng tê buốt chân tay
SKĐS- Mùa đông, rất nhiều người có cảm giác lạnh buốt chân tay dù đã đi găng tay, tất dày. Có nhiều nguyên nhân gây chứng lạnh chân tay. Giải pháp khắc phục hữu hiệu bậc nhất chính là thể thao.
Chuyên gia chấn thương chỉnh hình: Điều trị sớm tổn thương khớp vai, khả năng hồi phục cao
SKĐS - PGS. TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bv Xanh Pôn, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bv Xanh Pôn cho biết, các tổn thương và chấn thương ở khớp vai rất phổ biến, nhưng người dân thường có tâm lý chủ quan, cố chịu đau không phát hiện sớm bệnh. Nhưng với các thương tổn thường gặp ở khớp vai, nếu được phát hiện và điều trị sớm khả năng hồi phục rất cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm