DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lý do khiến bạn phải đi xem ngay phim 'Gái già lắm chiêu V'
Phạm Hoa - 16:07 19/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 'Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả' chiếu rạp 10 ngày nay nhưng doanh thu, độ hot không như kỳ vọng. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh này lại ghi điểm bởi bối cảnh quay với những địa danh nổi tiếng xứ Huế.

Sau 4 phần ăn khách, đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân tiếp tục thực hiện phần 5 Gái già lắm chiêu với tên gọi Những cuộc đời vương giả. Phim đã ra rạp được hơn 10 ngày nhưng doanh thu đến nay mới ở mức 36 tỷ đồng – con số thấp hơn nhiều so với Bố già của Trấn Thành – Vũ Ngọc Đãng ra mắt cùng thời điểm.

 

Cung An Định hiện lên trong Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả đầy lộng lẫy

 

Thực tế, nhiều khán giả đánh giá cao Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả bởi phim có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng (đã mất –PV), Kaity Nguyễn… Phim kể về ba chị em nhà họ Lý sống trong dinh thự xa hoa tên là Bạch Trà Viên tại Huế. Lý Linh trở về dinh thự để dự buổi đấu giá cổ vật của cô chị Lý Lệ Hà và Lý Lệ Hồng tổ chức. Vô tình, một cổ vật trị giá 30 triệu USD của Lý gia bị đánh cắp, Lý Linh quyết định ở Huế để cùng hai người trị truy tìm kẻ đánh cắp.

 

Trường Lang 

 

Cùng với nội dung được làm mới, đem lại cảm xúc với người xem, Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả đặc biệt gây ấn tượng với bối cảnh quay hoành tráng tại Huế. Xứ Huế được Nam Cito và Bảo Nhân lựa chọn nhưng khai thác qua góc nhìn hoàn toàn khác biệt so với phần trước để mang khán giả đến với thế giới của những kẻ giàu sang, vương giả. Quần thể Đại Nội - Huế, Cung An Định đều được trưng dựng tỉ mỉ cho bối cảnh chính.

 

 Duyệt Thị Đường - nơi được sử dụng làm bối cảnh cho cuộc đấu giá bảo vật hoàng triều của Lý Lệ Hà

 

Cung An Định trong phim này được được ekip “hô biến” thành Cung điện Bạch Trà Viên xa hoa, vương giả của 3 chị em nhà Lý gia, là nơi diễn ra hầu hết các cảnh quay chính. Người xem cũng “choáng” với cảnh cuộc đấu giá bảo vật hoàng triều của Lý Lệ Hà tại Duyệt Thị Đường – di tích được sử dụng làm nhà hát cũng như nơi tổ chức các lễ hội đặc biệt cho vua và người trong kinh thành xưa.

Bên cạnh đó, hàng loạt những địa danh của kinh thành Huế xưa được đưa lên màn ảnh rộng trong Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả như Lầu Ngũ Phụng, Điện Thái Hoà, Trường Lang, Nhà thờ Phủ Cam, Lăng Minh Mạng, Cầu Dã Viên…

 

Điện Thái Hoà

Bối cảnh tại Lăng Minh Mạng

Vườn Bạch Trà

 

Theo đạo diễn Nam Cito, Gái già lắm chiêu V là dự án được đầu tư số tiền cao nhất trong thương hiệu điện ảnh “Gái già”, nhà sản xuất đã chi tới gần 2 triệu USD. Bởi vậy, những thước phim trong Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả đã cho thấy sự xa hoa hơn, lộng lẫy hơn gấp nhiều lần so với phần trước, với bối cảnh cầu kì và sang trọng, mang màu sắc văn hoá dân gian đương đại.

 

Cầu Dã Viên

Khán giả cũng đánh giá, phim là một cách quảng bá các địa danh di sản, danh lam thắng cảnh của Huế để nơi đây hút khách du lịch hơn.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Quay trộm phim chiếu rạp: Nan giải bài toán ý thức
SKĐS - Thời gian qua ở nước ta, nhiều bộ phim chiếu rạp chưa hết đợt công chiếu đã bị quay trộm rồi tung lên các trang mạng, qua đó gây thiệt hại doanh thu phòng vé của nhà sản xuất.
Phim chiếu rạp - Còn nhiều điểm yếu
SKĐS - Có thể nói, trong những năm gần đây, điện ảnh Việt so với chính mình có sự phát triển, song vẫn chỉ là ở thế tìm chỗ đứng.
Phim chiếu rạp: Đường dài chông chênh
SKĐS - Tưởng chừng với một số tác phẩm đạt kỷ lục doanh thu phòng vé và thu hút khán giả vào đầu năm 2018, phim chiếu rạp Việt sau đó sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp, tạo sự bứt phá.
Phim chiếu rạp Việt điêu đứng vì dịch bệnh
SKĐS - Ảnh hưởng từ dịch COVID-19, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam lao đao vì các rạp chiếu phải đóng cửa, nhiều bộ phim được khán giả chờ đón không thể công chiếu như dự định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm