DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng
BS P.Liên - 15:38 19/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngũ cốc giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Ăn sáng với ngũ cốc sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe dưới đây:

Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng

 

Tăng cường năng lượng

Ngũ cốc giàu calo và là nguồn cung cấp năng lượng tốt. Ăn một bát ngũ cốc như yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng để thực hiện công việc hàng ngày.

Phòng ngừa táo bón

Ngũ cốc giàu chất xơ, thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột.

 

Ăn sáng với ngũ cốc giúp bạn tràn trề năng lượng cho ngày mới

Ăn sáng với ngũ cốc giúp bạn tràn trề năng lượng cho ngày mới

 

Tốt cho tiêu hóa

Do nhiều chất xơ và prebiotics, ngũ cốc cũng là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết

Hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc giúp giảm bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu.

Giảm nồng độ cholesterol xấu

Ngũ cốc chứa chất xơ hòa tan, dùng trong bữa sáng giúp giảm nồng độ cholesterol và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim.

 

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp bạn duy trì cân nặng lành mạnh

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp bạn duy trì cân nặng lành mạnh

 

Duy trì cân nặng

Do giàu chất xơ, ngũ cốc giúp bạn no lâu và hạn chế việc ăn uống quá mức. Nhờ vậy giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Phòng ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư đại tràng và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Mặc dù ngũ cốc tốt cho sức khỏe song bạn nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh những tác động không mong muốn như đầy bụng.

BS P.Liên

(theo Univadis/Boldsky)

Tin chân bài
Trẻ ăn sáng thế nào để học tốt?
SKĐS - Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cho cả người lớn và trẻ em bởi cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động trong cả ngày
Ăn sáng công nghiệp: Béo phì trong thiếu chất
SKĐS - Quan điểm sử dụng đồ ăn công nghiệp vào bữa sáng thay cho đồ ăn truyền thống có vẻ khá phổ biến. tuy nhiên, thực sự nó có tiện và lợi cho sức khỏe hay không?
7 loại sinh tố cho thực đơn ăn sáng giúp bạn giảm cân
SKĐS - Bạn luôn biết bữa sáng rất cần thiết và tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn duy trì năng lượng và tỉnh táo trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, việc chọn ăn gì để vừa khỏe mạnh vừa giữ dáng lại là vấn đề nên suy nghĩ. Sinh tố là một trong những loại thực phẩm giúp dạ dày của bạn thư thái sau giấc ngủ dài mà lại chứa đầy vitamin và dưỡng chất.
5 lý do để uống một ly sinh tố rau xanh cho bữa sáng
SKĐS - Bữa sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để uống một cốc sinh tố rau xanh, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng cải thiện sức khỏe hoặc đang muốn giảm cân.
5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe
SKĐS - Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái cây nhiều màu sắc và rau xanh chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytochemicals) có lợi cho sức khỏe đồng thời chống lại bệnh tật. Thực phẩm có màu đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể.
Bổ sung nho vào chế độ ăn giúp phòng ngừa ung thư, bệnh tim
SKĐS - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn nho mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa bệnh tim, chống ung thư, kiểm soát dị ứng và trị táo bón.
Ăn gì khi bị bệnh mạch vành?
SKĐS - Các nhà khoa học nhận định rằng bệnh mạch vành cần sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông,
Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Chế độ ăn uống lành mạnh gồm hoa quả và rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư vú.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm