1. Giảm lượng cholesterol
Mặc dù nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng đậu phộng hay bơ đậu phộng là “quả bom” calo, tuy nhiên chúng thực sự giúp giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính, không lo gây béo phì.
2. Kiểm soát lượng đường huyết
Thói quen ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào bữa sáng mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết luôn ổn định trong cả ngày, thậm chí sau khi ăn một bữa ăn trưa có lượng carbohydrate cao.
3. Giảm béo
Hãy bỏ qua định kiến calo về đậu phộng hay bơ đậu phộng. Không chỉ giúp bạn giữ nguyên cân nặng, chúng còn giúp bạn có thân hình thon gọn hơn. Ngoài giá trị dinh dưỡng, đậu phộng còn chứa chất béo có lợi cho sức khỏe.
4. Tăng trí nhớ
Đậu phộng thực sự là thực phẩm hàng đầu cho não bộ. Vitamin B3 được tìm thấy trong đậu phộng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe bao gồm cải thiện chức năng não bộ và tăng cường trí nhớ.
5. Thúc đẩy khả năng miễn dịch bệnh
Theo nhiều nghiên cứu, đậu phộng là nguồn cung cấp các thành phần hoạt tính sinh học, cùng các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh tật.