Lưu ý khi dùng tinh nghệ hỗ trợ điều trị bệnh cho người viêm loét dạ dày

22-08-2022 9:32 AM | Y học 360

Sử dụng tinh nghệ, bột nghệ khi bị viêm loét dạ dày là một trong những cách được người bệnh lựa chọn hiện nay để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, cần có những lưu ý để trong việc sử dụng để an toàn và đạt hiệu quả.

Tác dụng của tinh chất nghệ với bệnh viêm loét dạ dày

Từ xưa, nghệ đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị đau dạ dày của cha ông ta. Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh được, hoạt chất curcumin trong củ nghệ chính là "chìa khoá" làm nên công dụng hỗ trợ bệnh dạ dày của thảo dược này. Theo đó, curcumin có tác dụng hỗ trợ giảm viêm, làm lành vết loét, phục hồi tổn thương, ức chế vi khuẩn HP, góp phần hỗ trợ loại bỏ triệu chứng đau bụng, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu…

Đề tài Củ nghệ và curcumin ức chế sự phát triển của Helicobacter pylori - một chất gây ung thư nhóm 1 được thực hiện bởi Mahady G.B và cộng sự vào năm 2002 cho kết quả: Curcumin ức chế sự phát triển của tất cả các chủng H. pylori in vitro với khoảng nồng độ ức chế tối thiểu là 6,25-50 microgam/ml.

Năm 2009, một thử nghiệm khác của Tuorkey M. và Karolin K về Hoạt tính chống loét của curcumin trên bệnh loét dạ dày cũng cho thấy curcumin làm giảm số lượng và chất lượng ổ loét, giảm tiết acid dịch vị, làm hoạt tính các peroxid (chất chống oxy hoá), làm giảm IL-6 là cytokin thúc đẩy viêm.

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày bằng bột nghệ, tinh nghệ

Mặc dù trong nghệ tươi, bột nghệ hay tinh bột nghệ có chứa curcumin nhưng trên thực tế, việc sử dụng chúng đạt hiệu quả chưa cao. Nguyên nhân là do:

Hàm lượng dược chất thấp

Như đã phân tích, nghệ tốt cho dạ dày là nhờ thành phần curcumin. Tuy nhiên, hàm lượng curcumin trong bột nghệ, tinh nghệ rất thấp, chỉ chiếm 3%, không đủ tác dụng đến dạ dày.

Curcumin trong nghệ hấp thu kém

Curcumin có nhiều lợi ích nhưng hoạt chất này gần như không tan trong nước. Điều này làm curcumin khó hấp thu vào cơ thể và dễ bị chuyển hoá qua gan, cuối cùng đào thải ra ngoài khiến tác dụng giảm đi đáng kể.

Trong trường hợp bạn pha tinh bột nghệ vào nước mà vẫn thấy tan hết thì đó là những tạp chất dư thừa, không phải curcumin. Vậy nên, nếu uống tinh bột nghệ lâu ngày mà bệnh dạ dày cứ đỡ rồi tái lại là do curcumin không thể hấp thu vào cơ thể để khỏi tận gốc.

Tác dụng phụ của nghệ

Ở dạng thô, cả bột nghệ và tinh nghệ đều lẫn nhiều tạp chất, tinh dầu. Vì thế, chỉ dùng nghệ ở liều thông thường đã có thể gây vàng răng, vàng da, nổi mụn, tiêu chảy, đau bụng, bã tắc ruột…

Nano curcumin - Đánh thức tiềm năng thảo dược Việt

Curcumin trong bột nghệ, tinh nghệ là nhân tố quyết định tác dụng hỗ trợ dạ dày nhưng khả năng hấp thu của hoạt chất này vào máu không cao dẫn đến hiệu quả điều trị thấp. Nhận thấy điều này, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cấp curcumin thành nano curcumin nhằm tận dụng tối đa những giá trị của củ nghệ, từ đó hỗ trợ bệnh dạ dày hiệu quả và an toàn hơn.

Lưu ý khi dùng tinh nghệ hỗ trợ điều trị bệnh cho người viêm loét dạ dày - Ảnh 1.

Nano curcumin có kích thước rất nhỏ

Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là đơn vị phát triển thành công nano curcumin từ nghệ vàng vào năm 2013. Công nghệ này đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI để sản xuất sản phẩm CumarGold và sau này nâng cấp thành phiên bản CumarGold New. Suốt từ khi ra đời tới nay, CumarGold New luôn được đánh giá là nano curcumin tốt cho dạ dày với chất lượng, uy tín luôn được đảm bảo.

Thành phần nano curcumin trong CumarGold New nhờ được bào chế theo công nghệ Micell hiện đại nên đã khắc phục được những hạn chế của bột nghệ, tinh nghệ trước đó. Cụ thể:

- Hàm lượng nano curcumin: Nano curcumin trong CumarGold New đạt 20%. Công nghệ tiến tiến giúp chất lượng hạt nano luôn ổn định để phát huy tối đa tác dụng và luôn duy trì ở mức tốt nhất.

- Khả năng hòa tan: Độ tan 8.500-10.000 lần. Vì vậy, nano curcumin tan nhanh trong nước, dễ hấp thu.

- Độ hấp thu: Kích thước siêu nhỏ và độ hoà tan cao giúp nano curcumin hấp thu tốt tới 95%, dễ dàng đi vào tế bào và thẩm thấu nhanh vào mạch máu để đến đúng khu vực bị tổn thương ở dạ dày.

- Kích thước hạt ổn định: Nhờ công nghệ micell, các hạt curcumin được bao bọc bởi một lớp màng thân nước, giúp kích thước hạt luôn ổn định và hoạt tính của sản phẩm không bị biến đổi bởi môi trường acid trong dạ dày.

Bên cạnh đó nano curcumin, trong thành phần của CumarGold New còn có sự góp mặt của tinh chất gừng chuẩn hoá và piperin (chiết xuất hạt tiêu đen). Hai hợp chất này góp phần gia tăng hiệu quả, hỗ trợ hạn chế sự đào thải của nano curcumin cũng như góp phần mang tới công dụng toàn diện hơn cho người bệnh dạ dày.

Lưu ý khi dùng tinh nghệ hỗ trợ điều trị bệnh cho người viêm loét dạ dày - Ảnh 2.

CumarGold New hỗ trợ viêm loét dạ dày hiệu quả, an toàn

CumarGold New - Tinh nghệ nano curcumin chuẩn hoá, giải pháp cho bệnh viêm loét dạ dày

Khi kết hợp với chiết xuất gừng chuẩn hoá, các công dụng của nano curcumin được đẩy mạnh và phát huy tốt hơn. Thành phần gừng cũng bổ sung thêm một số tác dụng mới cho sản phẩm như khả năng hỗ trợ giảm buồn nôn, hỗ trợ tiêu hoá; từ đó đem đến sự cải thiện rõ rệt và nhanh chóng hơn cho bệnh dạ dày.

Qua thực tế sử dụng từ 1.5 triệu người bệnh trong gần 10 năm qua, CumarGold New giúp hỗ trợ các vấn đề liên quan tới bệnh viêm loét dạ dày. Cụ thể:

- Hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng khó tiêu

- Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các tác động xấu của acid dịch vị, vi khuẩn HP, thức ăn và đồ uống có hại

- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hoá trị xạ trị

Lưu ý khi dùng tinh nghệ hỗ trợ điều trị bệnh cho người viêm loét dạ dày - Ảnh 3.

Số liệu thống kê từ dữ liệu khách hàng đã sử dụng sản phẩm (Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào từng cơ địa)

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Xem ngay điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY.

Hoặc gọi hotline 18001796 để được tư vấn và hỗ trợ tìm điểm bán nhanh nhất.

Chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại website cumargold.vn

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH