Lưu ý khi dùng thuốc cảm cúm

Suckhoedoisong.vn - Mấy hôm nay trời trở lạnh, bạn có gặp ai bị cúm không, bạn bè ad đang bị rất nhiều. Cung cấp cho các bạn cách dùng thuốc cảm đúng nhé.

Mấy hôm nay trời trở lạnh, bạn có gặp ai bị cúm không, bạn bè ad đang bị rất nhiều. Cung cấp cho các bạn cách dùng thuốc cảm đúng nhé. Cách dùng thuốc để trị cảm cúm thường khác cảm có ho. Nếu chỉ hắt hơi sổ mũi nhức mình thì chỉ cần uống thuốc có 3 thành phần hoạt chất, nhưng cảm kèm ho, sốt phải sử dụng thuốc 6 thành phần.

1. Cảm cúm thường có 3 biểu hiện là hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi và đau nhức mình mẩy.

Trong trường hợp này, người bệnh chỉ cần dùng các loại thuốc điều trị cảm cúm 3 thành phần như Phenylephrine, Hydrochloride (PE) để giảm hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi; Paracetamol giúp giảm đau nhức, hạ sốt; Caffeine vừa tránh cơn buồn ngủ vừa giúp tăng hiệu quả giảm đau, hạ sốt của Paracetamol.

2. Cảm cúm có ho thường có 6 triệu chứng là hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức mình mẩy, đau đầu, đau rát họng, ho và sốt cao.

Bạn nên lựa chọn những loại thuốc có 6 thành phần tương ứng để điều trị như Phenylephrine, Hydrochloride (PE); Paracetamol; Caffeine; Noscapine làm giảm ho; chất giúp long đờm như Terpin Hydrat và Vitamin C.

Đây là 6 thành phần hữu dụng để trị cảm cúm có ho. Chủ động bổ sung Vitamin C trong thành phần thuốc sẽ giúp người bệnh lấy lại sức đề kháng nhanh chóng.

Nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi dưới máy lạnh, hay tài xế phải di chuyển từ môi trường nóng sang lạnh hoặc lạnh sang nóng đều dễ mắc cảm trong mùa này. Việc chuẩn bị các loại thuốc trị cảm có thành phần caffeine không gây buồn ngủ đề phòng khi mắc bệnh là cần thiết.

Các lưu ý khi chọn thuốc bao gồm

-Lựa chọn thương hiệu tin cậy.

-Xem kỹ hạn sử dụng, thuốc có còn nguyên trong bao gói hay không.

-Xem kỹ thành phần, hoạt chất, hàm lượng các loại thuốc dùng.

-Cẩn thận các loại thuốc cảm cúm gây buồn ngủ cho những người đang làm việc, học tâp, lái tàu xe.

Theo VNEXPRESS

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lưu ý khi dùng thuốc cảm cúm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT