Lương y Lương Duy Ngàn với bài thuốc chữa thoái hoá xương khớp & thoát vị đĩa đệm

12-06-2015 11:35 AM | Thời sự

SKĐS - Kế thừa và phát huy bài thuốc quý gia truyền của gia đình, lương y Lương Duy Ngàn, trú tại số 82 phố Đề Nắm, thị trấn Cầu Gò, Yên thế, Bắc Giang đã giúp nhiều người thoát vị đĩa đệm trở lại sinh hoạt bình thường.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề đông y, lương y Ngàn đã sớm bén duyên với ngành y. Đã hơn 30 năm gắn bó với các loại cây cỏ, hoa lá thuốc Nam , lương y Lương Duy Ngàn đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt những người thoái hoá hóa xương khớp và thoát vị đĩa đệm,  giúp cho nhiều người trở về với cuộc sống sinh hoạt đời thường.

Lương y Ngàn sàng lọc cây thuốc cẩn thận trước khi cấp cho bệnh nhân

Còn nhớ trong câu chuyện của bà Nguyễn T.H (Yên Thế, Bắc Giang), một người phụ nữ bị bệnh thoái hóa cột sống. bà thường xuyên bị các cơn đau thắt ở lưng. Thậm chí có hôm “trái gió trở trời”, vùng cổ, vai, cánh tay ...luôn trong tình trạng  tê buốt, nhức mỏi. Mọi sinh hoạt trở nên khó khăn hơn. Cơ thể mệt mỏi, khó chịu dù đã chạy chữa ở nhiều nơi, tốn kém nhiều chi phí nhưng bệnh tình của bà H vẫn không thuyên giảm. May mắn nghe người bạn giới thiệu về vị lương y Ngàn chữa  thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Nam gia truyền. Không quản mưa nắng, bà nhờ ông Ngàn cắt thuốc chữa. Vừa uống, vừa bóp trong vòng 5 tháng, bà đã khỏe. Giờ bà đi lại, làm việc bình thường.

Lương y Ngàn bắt mạch cho người đến khám

Với tâm nguyện không để bệnh tật bấu víu lấy người bệnh, hơn 30 năm nay thầy Ngàn đem tâm huyết của mình nghiên cứu thêm nhiều bài thuốc hay, đóng góp công lao nhỏ bé cho cộng đồng.

LƯƠNG Y DUY NGÀN

Địa chỉ: số 82 phố Đề Nắm, thị trấn Cầu Gò, Yên thế, Bắc Giang

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH