DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lượng rác thải dịp Tết tại Hà Nội tăng 30%-35%
Minh Hoài - 17:54 11/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 10/2 (tức 29 tháng Chạp), thông tin nhanh về tình hình thu dọn, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố ngày cao điểm Tết vừa qua, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đang tăng từ 30 đến 35% so với ngày thường.

Riêng trong ngày 9/2 (tức 28 Tết Tân Sửu), lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các khu xử lý rác của thành phố đã tiếp nhận tổng cộng 8.262,19 tấn rác. Trong đó, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) tiếp nhận 6.240,67 tấn (tăng 30% so với ngày thường); Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì) tiếp nhận hơn 2.000 tấn (tăng 35% so với ngày thường).

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cũng cho biết, lượng rác thải thu gom trên địa bàn thành phố bắt đầu gia tăng từ ngày 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) khi nhiều gia đình vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa cuối năm và do hoạt động của các chợ hoa Tết...

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Cao Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở trong dịp cao điểm Tết, hiện các đơn vị cũng đã bố trí nhân lực, thiết bị, máy móc vận hành các khu xử lý rác tập trung của thành phố bảo đảm an toàn, đúng quy trình. Hiện Sở vẫn đang thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, yêu cầu các đơn vị căn cứ vào địa bàn được giao chủ động phương tiện, nhân lực bảo đảm duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường, đường phố sạch sẽ, không tồn đọng rác thải, đất thải.

Minh Hoài

Tin liên quan
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Ðẩy mạnh các hoạt động góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS - Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 35.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó ngành Y tế quản lý 6.210 cơ sở. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) đạt được kết quả đáng khích lệ.
Cận Tết, cẩn thận “bà hỏa” đến thăm
SKĐS - Trong những ngày Tết và áp Tết Nguyên đán, nguy cơ cháy nổ vẫn hiện hữu ở nhiều khu vực, nhất là các chợ, siêu thị...
Xót xa bé sơ sinh 38 giờ tuổi sinh non bị bỏ rơi
SKĐS - Vừa qua, một bé trai được đưa vào bệnh viện lúc nửa đêm kèm bức thư tay nói về việc người mẹ không đủ khả năng nuôi dưỡng.
Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 là bé trai 2 tháng tuổi
SKĐS - Sáng 11/2, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một bé trai 2 tháng tuổi mắc COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm