DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Luôn có cảm giác bị nghẹn, tại sao?
09:17 01/09/2012 GMT+7
Tôi 48 tuổi, huyết áp thường xuyên 170/90mmHg. Khoảng hơn nửa năm nay tôi thấy trong ngực như có cục gì chặn lại, giống như khi ăn cơm bị nghẹn. Tại sao tôi lại bị như vậy?

(SKDS) - Tôi 48 tuổi, huyết áp thường xuyên 170/90mmHg. Khoảng hơn nửa năm nay tôi thấy trong ngực như có cục gì chặn lại, giống như khi ăn cơm bị nghẹn. Tại sao tôi lại bị như vậy?

Nguyễn Văn Đoàn(Nghệ An)

Triệu chứng giống như bị nghẹn có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:   

Một là do tim phì đại đè vào thực quản: tim nằm ở phía trước thực quản, vì thế khi tim bị to trong bệnh suy tim, nó có thể đè vào thực quản gây cảm giác như bị nghẹn. Huyết áp 170/90 được gọi là cao. Có thể bạn có bệnh tim gây tim to. Điều này cần xác định khi được bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám, chụp phim Xquang nghiêng lồng ngực (có barit trong thực quản) sẽ cho biết thực quản có bị tim đè lên hay không.

Hai là do co thắt tâm vị:

tức là lỗ thông từ thực quản vào dạ dày bị co thắt nhỏ lại. Nghẹn trong trường hợp này xảy ra khi ăn uống và hay gặp ở những người trẻ hơn. Chụp Xquang thực quản có chuẩn bị (uống barit) cũng cho biết có vấn đề ở thực quản hay không.

Ba là u tuyến giáp thể chìm ở nam giới: phải khám và xét nghiệm, siêu âm mới có thể biết được điều này.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán và tư vấn, điều trị đúng bệnh.

 BS. Nguyễn Thị Diệu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Thanh Phúc (0965450427)
    Dạ xin hỏi cổ họng e nuốt nước miến xuống nó bị ngen như có đàm nó chận lại nhiểu khi nằm nó cũng bi ngen cho e hỏi chịu trứng bệnh của e có sao ko hướng dẫn e cách điều trị e cảm ơn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm