DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lười vận động – yếu tố nguy cơ dẫn đến các thể nặng của COVID-19
Hương Thảo - 14:06 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nghiên cứu của Anh, Mỹ đã phát hiện ra rằng lười vận động làm tăng nguy cơ phát triển các dạng nghiêm trọng của COVID-19.

Tuổi già, béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp hay rối loạn hô hấp mạn tính đã được biết đến là những yếu tố nguy cơ phát triển COVID-19 nặng. Thế nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học Anh và Mỹ còn phát hiện, lười vận động cũng làm tăng nguy cơ này.

vận động thể chấtVận động thể chất giúp tránh mắc các dạng thể nặng của COVID-19.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu y tế của 48.440 bệnh nhân nhiễm virus từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 10 năm 2020, phát hiện ra rằng những bệnh nhân dương tính với COVID-19 và "thường xuyên không vận động" trong những năm trước đại dịch, có nguy cơ nằm viện, nhập viện cần chăm sóc đặc biệt, thậm chí tử vong cao hơn so với những bệnh nhân có thói quen thường xuyên tập một môn thể thao nào đó.

Vì thế, việc tuân thủ các hướng dẫn về hoạt động thể chất và thực hiện hoạt động thể chất thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các dạng nghiêm trọng ở người lớn mắc CIVID-19.. Tiến sĩ Robert Sallis nhấn mạnh.

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 04/2021)

Tin liên quan
Ít vận động thể chất tăng nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư thận
SKĐS - Hầu hết chúng ta đều biết rằng hoạt động thể chất là tốt cho cơ thể. Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu hoạt động thể chất có thể làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển ung thư bàng quang và ung thư thận và đồng thời cho thấy tăng cường hoạt động thể chất có thể giảm nguy cơ này.
Vận động sau gãy xương
SKĐS - Chỉ vì sự sơ suất nào đó, chúng ta có thể bị chấn thương, mà gãy xương là tai nạn rất hay gặp.
Vận động đúng cách cho người lớn tuổi
SKĐS - Vận động không đúng cách sẽ gây nhiều chấn thương ngoài ý muốn, đặc biệt là với đối tượng người cao tuổi. Vậy nên, việc lựa chọn những bài tập phù hợp và thực hiện đúng động tác cũng quan trọng.
Trẻ đau đầu gối do vận động quá mức
SKĐS - Đau đầu gối ở tuổi thiếu niên còn gọi là bệnh Osgood-Schlatter, là tình trạng sưng đau ở vùng lồi củ trên xương chày, ngay dưới xương bánh chè do vận động khớp quá mức.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm