Lưỡi dao dài 15cm di chuyển trong bụng thanh niên 22 tuổi

26-09-2023 11:02 AM | Quốc tế

SKĐS - Khi nhìn phim chụp, chàng trai vô cùng ngạc nhiên khi thấy một con dao trong bụng mình. Làm thế nào mà con dao nằm trong bụng và chàng trai vẫn có thể sống sót?

Chàng trai 22 tuổi ở Nepal đau bụng dữ dội nên đến bệnh viện kiểm tra vì anh cho rằng mình bị đau dạ dày. Các bác sĩ đã làm các xét nghiệm và bàng hoàng khi thấy một lưỡi dao dài 15cm trong bụng chàng trai.

Khi nhập viện, người thanh niên cho biết anh không có triệu chứng gì, chỉ đau bụng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Lưỡi dao dài 15cm di chuyển trong bụng thanh niên 22 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để lấy ra lưỡi dao dài 15cm di chuyển trong bụng của nam thanh niên ở Nepal.

Một ngày trước khi tới bệnh viện, nam thanh niên đã bị đâm trong một vụ hành hung. Vụ xô xát xảy ra khi anh say rượu nên sau đó anh cũng không nhớ rõ những gì đã xảy ra. Sau vụ tấn công, anh đã được nhân viên y tế tại phòng khám địa phương khâu vết thương do dao đâm. Tuy nhiên, không ai để ý phần lưỡi dao đã găm vào bụng nam thanh niên. Vết thương không có dấu hiệu cho thấy lưỡi dao đã cắm vào.

Sau khi được khâu vết thương, nam thanh niên  tỉnh táo, nói chuyện bình thường nên trở về nhà. Tuy nhiên, một ngày sau, do bị đau bụng dữ dội, anh phải tới bệnh viện để kiểm tra.

Ban đầu, người thanh niên không kể gì cho các bác sĩ nghe về vụ bị dao đâm  và bác sĩ cũng không hề biết về vết khâu. Nam thanh niên đã phải làm nhiều xét nghiệm, chụp chiếu, bao gồm cả chụp X-quang cho thấy, một lưỡi dao nằm gọn trong bụng anh. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là dù dao nằm trong bụng, nam thanh niên không hề bị nôn mửa, chảy máu. Công thức máu của anh vẫn bình thường.

Hình ảnh siêu âm và chụp chiếu cho thấy lưỡi dao dài 15cm di chuyển từ bên này sang bên kia trong bụng của nạn nhân. Dù dao nằm trong bụng đã nhiều giờ nhưng các cơ quan nội tạng của anh không bị tổn thương. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy lưỡi dao ra khỏi người nạn nhân thành công.

Sức khỏe của chàng trai này đã hồi phục tốt sau phẫu thuật.

Trải nghiệm cận kề cái chết, sống lại sau khi tim ngừng đập và ngừng thởTrải nghiệm cận kề cái chết, sống lại sau khi tim ngừng đập và ngừng thở

SKĐS - Trong nhiều thập kỷ, hàng triệu người trên thế giới đã trải qua giây phút trước ngưỡng cửa cái chết sau khi tim ngừng đập và ngừng thở, rồi được các bác sĩ cứu sống nhờ phương pháp hồi sức tim phổi (CPR).

Mời độc giả xem thêm video đang được quan tâm:

Vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM- sức khỏe nạn nhân trong tình trạng báo động.


LiLy
(theo Kaumudi, India Posts)
Ý kiến của bạn