Luộc bánh chưng trên gác xép làm cháy nhà

21-05-2024 18:04 | Xã hội

SKĐS – Một vụ cháy vừa xảy ra tại huyện Đan Phượng, nguyên nhân do chủ nhà dùng bếp củi luộc bánh chưng trên gác xép nhưng bỏ quên làm cháy nhà.

Khoảng 12h50 ngày 21/5, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra tại nhà số 25, ngõ 26, phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng, đã nhanh chóng huy động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Luộc bánh chưng trên gác xép làm cháy nhà- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Tổ liên gia an toàn PCCC thị trấn Phùng đã cùng hỗ trợ, phối hợp khống chế đám cháy, không để ngọn lửa lan rộng.

Vào thời điểm trên, đám cháy bốc lên từ căn gác xép, lửa bốc cao nghi ngút. Lực lượng tại chỗ gồm người dân, tổ liên gia, dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành, Công an cấp xã và người nhà đã sử dụng 2 bình chữa cháy nhưng không dập tắt được đám cháy.

Lực lượng Công an thị trấn, Đội dân phòng đã triển khai máy bơm chữa cháy được trang bị cấp hút nước từ bể tiểu cảnh tại nhà dân liền kề tiếp nước cho xe chữa cháy.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến nơi triển khai đội hình phun nước. Đến 13h10 cùng ngày, vụ cháy được dập tắt.

Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại khu vực gác xép là bếp của ngôi nhà 1 tầng, 1 gác xép. Nguyên nhân được xác định là do chủ nhà bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, dùng bếp củi luộc bánh chưng vào buổi trưa nhưng không có người trông coi.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ khu vực gác xép bị thiêu rụi.

Quận Thanh Xuân lại xảy ra cháy nhà trong ngõ nhỏQuận Thanh Xuân lại xảy ra cháy nhà trong ngõ nhỏ

SKĐS - Liên tiếp chỉ trong vài ngày, quận Thanh Xuân đã ghi nhận 2 vụ cháy nằm sâu trong các con ngõ nhỏ tại phường Khương Đình khiến người dân bất an.


Phú Linh
Ý kiến của bạn