DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lung linh Lễ hội áo dài
Hoa Quỳnh (thực hiện) - 08:17 05/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 4/3 tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Lễ hội áo dài Việt Nam đã diễn ra hết sức hoành tráng dưới ánh sáng huyền ảo, âm nhạc lắng đọng, du dương và cũng rất sôi động.

19 mẫu áo dài của 19 nhà thiết kế hàng đầu nước ta đã đến công chúng, đó là những mẫu thiết kế được lấy ý tưởng từ những loài hoa như hoa phù dung, hoa thủy tiên, hoa đào, hoa sen, hoa phăng, hoa cúc, hoa sứ, hoa tuylip, hoa mỹ nhân, hoa mai…bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi tới phụ nữ Việt Nam.

Tham gia trình diễn trong đêm Lễ hội áo dài có 80 người mẫu trên khắp cả nước cùng các nghệ sĩ như NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSUT Thanh Loan, NSUT Thanh Tú… Đặc biệt, Lễ hội áo dài lần này còn có sự tham gia với của đại sứ Ý tại Việt Nam Cecilia Piccioni, phu nhân đại sứ Haiti Jovana Benoit…

Ban Tổ chức Lễ hội áo dài cho biết, đây là sự kiện nhằm tôn vinh ý nghĩa nhân văn vốn có của chiếc áo dài, tạo ra những giá trị tiếp biến của bản sắc Việt Nam. Xuyên suốt buổi trình diễn áo dài là câu chuyện về những gia đình Việt muốn gìn giữ giá trị cốt lõi, gia phong. Sân khấu của sự kiện được trang trí bằng đồ gỗ quý, các chậu hoa, bình hoa…rất nhiều màu sắc, huyền diệu, lung linh…

Dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh đặc sắc trong đêm trình diễn áo tại Văn miếu Quốc Tử Giám đêm 4/3 do PV Báo Sức khỏe & Đời sống thực hiện:

Hoa Quỳnh (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm