DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lún dương vật và những điều cần biết
Suckhoedoisong.vn - Lún dương vật hay còn gọi là “vùi dương vật” là dị tật bẩm sinh, dương vật bình thường về hình dạng và kích thước nhưng bị chôn vùi vào mô dưới da trước xương mu. Lún dương vật thường kèm theo hẹp bao quy đầu. Nếu không được điều trị, lún dương vật sẽ gây ra những ảnh hưởng về tiết niệu như nhiễm trùng tiết niệu tái phát, viêm xơ quy đầu, lớn trưởng thành không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết lún dương vật là biểu hiện thân dương vật nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc dương vật. Khi dương vật không cương, chỉ nhìn thấy ống da dương vật, nếu dùng tay kéo da dương vật về phía sau thì mới thấy được dương vật nhưng buông tay ra thì dương vật sẽ bị kéo tuột vào. Khi dương vật cương cứng nắn được 1 phần dương vật nhô lên khỏi xương mu nhưng ngắn.

Cần cho trẻ đi khám sớm nếu phát hiện bất thường ở dương vật (ảnh minh họa).

Cần cho trẻ đi khám sớm nếu phát hiện bất thường ở dương vật (ảnh minh họa).

Nguyên tắc điều trị: tạo lại dáng vẻ bình thường của dương vật. Trong thời gian chờ phẫu thuật có thể nong bao quy đầu để giải quyết tình trạng tiểu khó, bí tiểu. Điều trị phẫu thuật: nhằm cố định gốc dương vật vào những cấu trúc chắc nhưng vẫn di động. Nhờ vậy, kết quả lâu dài vẫn được duy trì và hình thể dương vật vẫn phát triển bình thường.

Lún dương vật là bệnh bẩm sinh thường kèm theo hẹp bao quy đầu nhưng các bậc cha mẹ hãy chú ý không chủ quan nhầm giữa lún dương vật và hẹp bao quy đầu vì nếu chỉ chẩn đoán hẹp bao quy đầu mà không phát hiện ra lún dương vật sẽ đưa đến quyết định sai lầm không thể sửa chữa được là lỡ cắt bỏ bao quy đầu - đây là vật liệu vô giá để che phủ thân dương vật khi tiến hành phẫu thuật tạo hình dựng lại và kéo dài dương vật để điều trị tật lún dương vật này.

Khi thấy dương vật của trẻ phát triển không bình thường, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế sớm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kịp thời.

Tại Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, các bác sĩ đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị lún dương vật. Người bệnh muốn tư vấn về phẫu thuật lún dương vật, hãy liên hệ với Khoa Ngoại  Tiết niệu theo số điện thoại: 0888.855.293 - 0207.3.824.208.

BS. Ma Ngọc Ba (Trưởng khoa Ngoại Thận -Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm