DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lufthansa: Hộp đen thứ hai của A320 có thể đã hỏng khi va đập
10:25 30/03/2015 GMT+7
Lực va đập khi máy bay đâm vào núi với tốc độ 800km/giờ có thể quá mạnh khiến chiếc hộp đen bị vỡ thành nhiều mảnh nên đã dừng phát tín hiệu.

Thành viên ban quản trị hãng hàng không Đức Lufthansa, công ty mẹ của hãng hàng không giá rẻ Germanwings, Kay Kratky ngày 30/3 cho rằng chiếp hộp đen thứ hai của chiếc máy bay A320 của Germanwings bị rơi tại Pháp đã bị hư hỏng do va đập và không thể phát đi tín hiệu để có thể được tìm thấy.

Trên kênh truyền hình Đức ARD ông Kratky nhận định, lực va đập khi máy bay đâm vào núi với tốc độ 800km/giờ có thể quá mạnh khiến chiếc hộp đen bị vỡ thành nhiều mảnh nên đã dừng phát tín hiệu. Tuy nhiên ông Kratky khẳng định việc tìm được chiếc hộp đen thứ hai trên là bắt buộc để tái hiện lại toàn bộ diễn biến vụ tai nạn.

Cùng ngày, Cảnh sát thành phố Duesseldorf (Đức) đã thành lập Ủy ban đặc biệt "Alps" gồm 100 chuyên gia giám định, ngoài nhiệm vụ làm rõ chi tiết cuộc sống của viên phi công phụ Andreas Lubitz, người bị nghi có chủ đích trong vụ tai nạn máy bay A320, ủy ban này còn thu thập mọi thông tin hữu ích trong nhận dạng các công dân Đức thiệt mạng trong tai nạn.

Cùng với các chuyên gia tâm lý, thành viên Ủy ban trên đã đến gặp thân nhân của các nạn nhân, thu thập thông tin về hình xăm nếu có trên cơ thể nạn nhân, lấy mẫu tóc từ lược của nạn nhân, thông tin về răng từ bác sĩ nha khoa và các mẫu sinh phẩm có thể mang gene của nạn nhân.

Những thông tin này sẽ được Cảnh sát hình sự liên bang Đức sử dụng để xác định mã gene, sau đó gửi cho Cảnh sát Pháp nhận dạng trong số 78 mẫu ADN đã thu được từ thi thể các nạn nhân.

Chiếc máy bay hành khách A320 của hãng hàng không Germanwings đã bị rơi ở miền núi Đông-Nam nước Pháp ngày 24/3 khi đang thực hiện hành trình từ thành phố Barcelone (Tây Ban Nha) đến Duesseldorf. Toàn bộ 150 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Cho đến nay mới chỉ tìm thấy và giải mã được chiếc hộp đen thứ nhất, theo đó nhiều khả năng phi công phụ đã chủ đích hạ độ cao để máy bay đâm vào núi khi chỉ còn một mình trong khoang lái. Dự kiến thông báo chính thức sơ bộ về kết quả điều tra sẽ được công bố ngày 30/3.

 

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Pháp công bố kết quả ban đầu của hộp đen máy bay bị nạn
Chiều 25/3, Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự của Pháp (BEA) có trụ sở tại Bourget, cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía Bắc, đã tổ chức họp báo và công bố kết quả khai thác ban đầu của hộp đen máy bay A320-211 của hãng hàng không Germanwings bị rơi ngày 24/3
Công bố hình ảnh hộp đen máy bay Đức 'xoắn lại'
Pháp công bố hình ảnh hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn 4U 9525 bị xoắn lại do va đập mạnh
Germanwings 4U9525 rơi: Tìm thấy một hộp đen
Một trong những chiếc hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu 4U9525 gặp nạn đã được tìm thấy vào cuối ngày 24-3.
Hộp đen máy bay TransAsia: Hai động cơ đều không hoạt động
Trong hai động cơ này, một chiếc đã bị hỏng còn một chiếc đã bị các phi công chủ động ngắt điện.
Giải mã hộp đen QZ8501: không có dấu hiệu máy bay bị khủng bố
Các bằng chứng từ hộp đen máy bay QZ8501 cũng cho thấy không có khả năng máy bay bị nổ trong không trung trước khi rơi xuống biển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm