DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lúc nhỏ bị suy dinh dưỡng, về già dễ bị tăng huyết áp
11:07 15/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Trường đại học West Indies (Jamaica) đã tiến hành kiểm tra 116 người trưởng thành (từ 19 - 39 tuổi) có tiền sử bị suy dinh dưỡng lúc nhỏ.

Cụ thể, họ đánh giá chiều cao, cân nặng, huyết áp và tiến hành siêu âm tim với các xét nghiệm hình ảnh để đánh giá chức năng tim. Sau đó, so sánh kết quả với thông tin của 45 nam giới và phụ nữ khác không bị suy dinh dưỡng khi nhỏ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người trưởng thành không được hấp thu đủ chất dinh dưỡng khi còn nhỏ có chỉ số huyết áp cao và sự lưu thông máu kém hiệu quả hơn những người bình thường rất nhiều.

GS. Terrence Forrester, dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Nếu nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng đủ trong thời gian từ 1 - 5 tuổi thì cấu trúc tim dễ bị thay đổi không thể đảo ngược được, nó có thể để lại hậu quả lâu dài và ảnh hưởng đến lưu lượng máu khi trưởng thành”.

Ông Terrence Forrester khuyến cáo, các bà mẹ nên cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm phòng ngừa hiệu quả chứng tăng huyết áp có liên quan đến bệnh tim mạch về sau này khi bé trưởng thành.

Khuê Vũ (Theo medicmagic.net, 9/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm