DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Hải Đăng - 07:04 13/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (KCB) _ Bộ Y tế, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác Y tế thuộc Tiểu ban An ninh-Y tế APEC 2017, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra với khoảng 10.000 đại biểu tham dự.

Vì thế, việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu trong suốt thời gian dự hội nghị là rất quan trọng.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường (đứng giữa) kiểm tra công tác y tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Từ trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 một thời gian dài, ngành y tế đã tiến hành những kế hoạch chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng.

Ngành y tế đã bố trí hơn 10 bệnh viện (BV) và Trung tâm y tế lớn như BV Hữu Nghị, BV C Đà Nẵng, BV Trung ương Huế, BVĐK Đà Nẵng, BV Ung bướu Đà Nẵng, BVĐK Quảng Nam, BV Gia đình, BV Vinmec Đà Nẵng, BV Hoàn Mỹ, TTYT Hải Châu, TTYT Sơn Trà, Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng... Ngoài ra, các BV của các ngành đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều trong tình trạng sẵn sàng.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Tình huống giả định hỏa hoạn cũng được các cán bộ y tế và cứu hộ diễn tập sẵn sàng.

Trong suốt Tuần lễ cấp cao APEC, hơn 500 cán bộ y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… tích cực tham gia phục vụ, trong đó có các giáo sư đầu ngành của các chuyên khoa Hồi sức tích cực, Tim mạch, Ngoại khoa, Chẩn đoán hình ảnh của các BV hàng đầu như BV Hữu Nghị, BV Việt Đức, BV Trung ương Huế, BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Thống Nhất, BV Vinmec Hà Nội, BVĐK Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, ĐK Quảng Nam, Gia đình, Vinmec Đà Nẵng, Hoàn Mỹ, các BV ngành đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng…

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Lực lượng cấp cứu với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất để đảm bảo cho Hội nghị quốc tế.

Các Tổ y tế được bố trí trực 24/24 tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, các địa điểm họp để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Các đội xe cứu thương của Sở Y tế luôn trong tình trạng sẵn sàng cao nhất.

BS. Nguyễn Tấn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, ngành y tế thành phố đã giao Trung tâm Y tế dự phòng đảm bảo nguồn nước, cảnh quan môi trường, đẩy mạnh công tác giám sát không để xảy ra dịch bệnh. Theo ông Hải, để chủ động cho sự kiện trọng đại APEC, Đà Nẵng đã lập 33 tổ y tế (mỗi tổ gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 lái xe) thường trực tại tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động APEC cũng như túc trực tại các khách sạn đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế thành viên… Bộ Y tế cũng cử các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho Đà Nẵng khi thành phố yêu cầu hoặc trong những trường hợp khẩn cấp.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Mọi tình huống giả định đều đã được cán bộ y tế diễn tập sẵn sàng ứng phó.

Những cán bộ y tế được lãnh đạo Bộ Y tế giao nhiệm vụ phục vụ Tuần lễ Cấp cao đều xác định đây là nhiệm vụ rất vinh dự, vẻ vang; họ đã và đang cố gắng nỗ lực hết mình để phục vụ chu đáo, góp phần vào thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

Hải Đăng

Tin liên quan
Phu nhân lãnh đạo APEC dạo phố cổ Hội An
SKĐS - Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng, sáng 11/11, bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cùng các vị phu nhân, phu quân các nhà lãnh đạo khác đã có chuyến thăm phố cổ Hội An (Quảng Nam).
Nhìn lại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017: Động lực mới cho tăng trưởng và một thế chính trị mới
SKĐS - 7 ngày qua, Đà Nẵng, thành phố biển miền Trung Việt Nam đã trở thành trung tâm thu hút sự chú ý của thế giới.
APEC Việt Nam 2017: Abbott chia sẻ những sáng kiến về chăm sóc sức khỏe
SKĐS - Đóng vai trò là nhà tài trợ Bạch Kim tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit) APEC 2017, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu - Abbott (Hoa Kỳ) đã và đang đưa ra nhiều sáng kiến giá trị nhằm cải thiện việc chăm sóc sức khỏe ở nước ta như: vấn đề An toàn thực phẩm, Dinh dưỡng lâm sàng - Già hóa khỏe mạnh, Sức khỏe bà mẹ và trẻ em…
APEC - Động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu
SKĐS - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 29 (AMM 29) và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017) - sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp khu vực đã khai mạc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm