Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Suckhoedoisong.vn - Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (KCB) _ Bộ Y tế, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác Y tế thuộc Tiểu ban An ninh-Y tế APEC 2017, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra với khoảng 10.000 đại biểu tham dự.

Vì thế, việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu trong suốt thời gian dự hội nghị là rất quan trọng.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường (đứng giữa) kiểm tra công tác y tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Từ trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 một thời gian dài, ngành y tế đã tiến hành những kế hoạch chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng.

Ngành y tế đã bố trí hơn 10 bệnh viện (BV) và Trung tâm y tế lớn như BV Hữu Nghị, BV C Đà Nẵng, BV Trung ương Huế, BVĐK Đà Nẵng, BV Ung bướu Đà Nẵng, BVĐK Quảng Nam, BV Gia đình, BV Vinmec Đà Nẵng, BV Hoàn Mỹ, TTYT Hải Châu, TTYT Sơn Trà, Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng... Ngoài ra, các BV của các ngành đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều trong tình trạng sẵn sàng.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Tình huống giả định hỏa hoạn cũng được các cán bộ y tế và cứu hộ diễn tập sẵn sàng.

Trong suốt Tuần lễ cấp cao APEC, hơn 500 cán bộ y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… tích cực tham gia phục vụ, trong đó có các giáo sư đầu ngành của các chuyên khoa Hồi sức tích cực, Tim mạch, Ngoại khoa, Chẩn đoán hình ảnh của các BV hàng đầu như BV Hữu Nghị, BV Việt Đức, BV Trung ương Huế, BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Thống Nhất, BV Vinmec Hà Nội, BVĐK Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, ĐK Quảng Nam, Gia đình, Vinmec Đà Nẵng, Hoàn Mỹ, các BV ngành đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng…

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Lực lượng cấp cứu với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất để đảm bảo cho Hội nghị quốc tế.

Các Tổ y tế được bố trí trực 24/24 tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, các địa điểm họp để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Các đội xe cứu thương của Sở Y tế luôn trong tình trạng sẵn sàng cao nhất.

BS. Nguyễn Tấn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, ngành y tế thành phố đã giao Trung tâm Y tế dự phòng đảm bảo nguồn nước, cảnh quan môi trường, đẩy mạnh công tác giám sát không để xảy ra dịch bệnh. Theo ông Hải, để chủ động cho sự kiện trọng đại APEC, Đà Nẵng đã lập 33 tổ y tế (mỗi tổ gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 lái xe) thường trực tại tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động APEC cũng như túc trực tại các khách sạn đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế thành viên… Bộ Y tế cũng cử các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho Đà Nẵng khi thành phố yêu cầu hoặc trong những trường hợp khẩn cấp.

Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017Mọi tình huống giả định đều đã được cán bộ y tế diễn tập sẵn sàng ứng phó.

Những cán bộ y tế được lãnh đạo Bộ Y tế giao nhiệm vụ phục vụ Tuần lễ Cấp cao đều xác định đây là nhiệm vụ rất vinh dự, vẻ vang; họ đã và đang cố gắng nỗ lực hết mình để phục vụ chu đáo, góp phần vào thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

Hải Đăng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lực lượng y tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT