DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lực lượng Iraq phát động chiến dịch chiếm lại tây Mosul
NV - 18:11 19/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các lực lượng Iraq phát động một cuộc tấn công vào các jihard đang bảo vệ bờ tây Mosul. Đây có thể là cuộc chiến đẫm máu nhất trong chiến dịch 4 tháng vào thành phố.

Các lực lượng đặc nhiệm của Iraq phải mất hơn 2 tháng để thu dọn phía đông của Mosul

Các lực lượng đặc nhiệm của Iraq phải mất hơn 2 tháng để thu dọn phía đông của Mosul

 

“Các lực lượng của chúng tôi bắt đầu giải phóng các công dân khỏi khủng bố Daesh”, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố trong một phát biểu ngắn trên truyền hình, ông đã dùng một từ tắt của tiếng Ả rập để chỉ về nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Chúng tôi tuyên bố bắt đầu một giai đoạn mới trong chiến dịch. Chúng tôi đang tới Ninevehl để giải phóng phía tây của Mosul”, ông nói, đề cập tới tỉnh mà Mosul là thủ phủ. Cảnh sát liên bang và lực lượng bộ nội vụ hy vọng bắt đầu giai đoạn mới của chiến dịch tấn công bằng cách di dời tới sân bay Mosul, mũi nam thành phố, phía tây của sông Tigris. Các jihard đã kháng cự không nhân nhượng để bảo vệ Mosul, thành trì lớn cuối cùng của tổ chức khủng bố hồi giáo ở Iraq.

NV

(theo AFP)

Tin liên quan
IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul
SKĐS - Iraq đưa ra tuyên bố vào đêm 1-11, lực lượng quân đội nước này đã tiến vào Mosul, lần đầu tiên kể từ khi tổ chức khủng bố IS chiếm thành phố này làm một thành trì cách đây 2 năm.
Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đánh IS ở Iraq
SKĐS - Pháo binh và xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/10 đã yểm trợ Lực lượng dân quân Kurd tấn công thành trì Mosul của tổ chức khủng bố IS, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết.
Quân đội Iraq tổn thất nặng nề sau đợt tấn công mới của IS
SKĐS - Ước tính, hơn 80 binh sỹ và dân binh thuộc quân đội Chính phủ và lực lượng dân binh Hồi giáo Shiite thiệt mạng và hơn 150 người bị thương trong đợt tấn công mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố chiến lược Falluja, Iraq hôm 29/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm