DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Luật sư Nguyễn Tiến Thủy: “Nếu không cẩn thận ai cũng có thể là nạn nhân của sự cố y khoa”
Trần Lâm - 17:29 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo luật sư Nguyễn Tiến Thủy, Văn phòng Luật sư Việt Lý, Đoàn Luật sư TP Hà Nội : “Trong sự cố này nạn nhân và gia đình họ mới là người đáng quan tâm nhất. Họ nhắc nhở chúng ta một điều rằng nếu không cẩn thận ai cũng có thể trở thành nạn nhân của sự cố y khoa”

 

Cũng theo vị luật sư này, phiên xét xử ngày 21/5, là trường hợp hiếm có. Bởi hiếm phiên toà nào mà các bị hại lại đồng loạt xin giảm nhẹ hết mức cho các bị cáo về trách nhiệm hình sự như tại phiên Toà xét xử sự cố chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình. Về trách nhiệm dân sự, họ cũng chỉ yêu cầu BVĐK tỉnh Hòa Bình bồi thường thiệt hại và không yêu cầu bị cáo nào phải có trách nhiệm với thân nhân của mình. Họ cho rằng các bị cáo là nạn nhân của hệ thống quản lý do đó họ đề nghị điều tra lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình và không được bỏ lọt tội phạm.

Trước đó, tại phiên tòa sáng nay, thân nhân các gia đình bị hại cũng đề nghị HĐXX tuyên vô tội đối với Hoàng Công Lương và xem xét  giảm nhẹ tội cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn. Đề nghị HĐXX xét xử công tâm đúng người đúng tội, tránh oan sai người vô tội.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa

Lý do để hầu hết gia đình bị hại đề nghị tòa tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương là vì tất cả đều cho rằng từ trước và kể cả sau vụ việc đau lòng xảy ra, bị cáo Lương luôn nỗ lực hết mình, tận tâm cứu chữa cho những người bệnh tại đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, phía các gia đình bị hại cũng đều cho rằng  về chuyên môn của bác sĩ không có vấn đề gì cả mà nguyên nhân chính là do tồn chứa hóa chất trong quá trình bảo dưỡng thiết bị, tồn dư hóa chất cao khiến 9 người tử vong. Vì vậy, nếu tòa tuyên BS Hoàng Công Lương, hay Trần Văn Sơn có tội thì trong tương lai không cẩn thận ai cũng có thể trở thành nạn nhân của sự cố y khoa.

Bên hành lang phòng xét xử, bị cáo Hoàng Công Lương chia sẻ với báo chí, “rất xúc động trước việc mọi người ủng hộ mình, anh mong trong những ngày xét xử tiếp theo, tòa sẽ xử công tâm, khách quan, đúng người đúng tội”, Lương nói.

Trần Lâm

Tin liên quan
Không né tránh, từ bỏ quyền phát ngôn khi có sự cố y khoa
SKĐS - Chiều ngày 05/12, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn phát ngôn, cung cấp thông tin y tế và xử lý khủng hoảng truyền thông cho đại diện lãnh đạo và các cán bộ phụ trách công tác truyền thông - Giáo dục sức khỏe tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Giải quyết sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Chờ hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền trong việc bồi thường
SKĐS - Liên quan đến vụ việc giải quyết sự cố y khoa khiến 8 người tử vong do chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 đã được thực hiện như thế nào và vướng mắc ở đâu…
Thông tin về khắc phục hậu quả sự cố y khoa tại Bênh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Chiều ngày 14/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có thông báo về việc khắc phục hậu quả sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong hôm 29/5/2017 đang thu hút sự quan tâm của dư luận
Những uẩn khúc vụ BS. Lương bị bắt do liên quan đến sự cố y khoa ở Hoà Bình
SKĐS - 'Tôi cảm thấy sững sờ về việc bắt giam BS. Lương vì anh chỉ là người trực tiếp vận hành chạy máy thận nhân tạo sau khi đã qua các công đoạn an toàn kỹ thuật thuộc trách nhiệm các nhóm kỹ thuật khác....'- một bác sĩ chia sẻ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm