Luật sư Nguyễn Tiến Thủy: Hợp đồng lao động ký với Trần Văn Sơn có dấu hiệu làm giả?

29-05-2018 11:30 AM | Pháp luật

SKĐS - Trong buổi sáng ngày 29/5, HĐXX TAND TP Hòa Bình tiếp tục làm việc với phần xét hỏi các cá nhân có liên quan. Luật sư Nguyễn Tiến Thủy đã làm rõ làm hành vi làm giả tài liệu con dấu của tổ chức.

Sử dụng con dấu giả?

Trong phần xét hỏi của mình, Luật sư Nguyễn Tiến Thủy đã làm rõ hợp đồng lao động với bị cáo Trần Văn Sơn là hợp đồng có dấu hiệu làm giả.

Khai với HĐXX, ông Đỗ Đình Vận xác nhận là BVĐK tỉnh Hòa Bình có ký tiếp hợp đồng lao động với Trần Văn Sơn.

Tuy nhiên, khi Luật sư Thủy đưa ra các tài liệu của BVĐK tỉnh Hòa Bình và hợp đồng ký kết với Trần Văn Sơn có 3 mẫu dấu khác nhau, việc này có thể nhận ra bằng mắt thường.

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy đưa ra các tài liệu có dấu hiệu làm giả con dấu của BVĐK tỉnh Hòa Bình.


Tuy vậy, ông Vận nói rằng, về mặt pháp nhân ông Vận không phụ trách Phòng Tổ chức, đồng thời khẳng định không xác định được dấu thật hay dấu giả và ủy quyền cho Luật sư bảo vệ quyền lợi cho BVĐK tỉnh Hòa Bình trả lời.

Trả lời câu hỏi này, Luật sư Huế cho biết: "Luật sư Thủy có cung cấp cho tôi các tài liệu của BVĐK tỉnh Hòa Bình và cho rằng có dấu hiệu làm giả. Về việc này tôi đã đề nghị Phòng Tổ chức và các bộ phận có liên quan kiểm tra lại hồ sơ để tìm văn bản gốc của hợp đồng lao động, nhưng không tìm thấy. Một lần nữa tôi khẳng định hợp đồng lao động gốc là không có, còn sử dụng dấu giả hay không thì tôi không khẳng định".

Bà Đinh Thị Tới thừa nhận các con dấu có sự to nhỏ khác nhau.


Có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Luật sư Thủy đề nghị HĐXX cho bà Đinh Thị Tới, Trưởng phòng Tổ chức, BVĐK tỉnh Hòa Bình xem 3 văn bản tài liệu và làm rõ 3 con dấu đâu là dấu thật. Bà Tới thừa nhận các con dấu có kích thước to nhỏ khác nhau. Từ những dấu hiệu này luật sư cho rằng văn bản tài liệu đã có dấu hiệu làm giả.

Theo Luật sư Nguyễn Tiến Thủy, nếu đúng thì đây là dấu hiệu của tội phạm và cũng là chứng cứ quan trọng để chứng minh bị cáo Trần Văn Sơn không có tội.

Như vậy, không có hợp đồng nào ký tiếp theo với Trần Văn Sơn, về mặt pháp lý Trần Văn Sơn không phải là người của BVĐK tỉnh Hòa Bình, không phải là người của bệnh viện quản lý. Và như vậy Trần Văn Sơn có phải là chủ thể của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng?. Luật sư Thủy cho rằng, trên những căn cứ đưa ra, quan điểm bào chữa cho Trần Văn Sơn là chưa đủ căn cứ để buộc tội Trần Văn Sơn.


Trần Lâm
Ý kiến của bạn