DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Luật nhập cư Mỹ ảnh hưởng đến quan hệ với Mexico
PA - 11:51 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Mexico vừa lên tiếng về quyết định của chính quyền Mỹ siết chặt hơn việc thực thi luật nhập cư, dốc toàn lực bắt giữ và trục xuất người nhập cư trái phép. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới nước Mỹ mà còn gây căng thẳng trong quan hệ với Mexico.

Reuters: Chính quyền của Tổng thống Trump tiết lộ kế hoạch là những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị trục xuất. Họ sẽ bị trục xuất trở lại Mexico nếu Mỹ xác định những người nhập cư này đến Mỹ qua Mexico bất kể quốc tịch của họ ở đâu.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray: Tôi muốn nói một cách rõ ràng và dứt khoát rằng Chính phủ cũng như người dân Mexico  sẽ không chấp nhận quy định của một Chính quyền nào áp đặt lên chúng tôi vì điều này không phải vì lợi ích của người Mexico.

Phụ trách đơn vị về nhân quyền thuộc Bộ Nội vụ Mexico Roberto Campa: Những chỉ dẫn của chính quyền Mỹ về nhập cư không thể gọi là chỉ dẫn mà là hành động thù địch và không thể chấp nhận được.

PA

(theo Reuters)

Tin chân bài
Người nhập cư tiếp tục làm “nóng” châu Âu
SKĐS - 8.000 người đã mắc kẹt tại khu vực biên giới phía Bắc Hy Lạp và cảng Piraeus của nước này sau khi Macedonia thông báo biện pháp đóng cửa biên giới. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Thomas de Maizière cảnh báo rằng các nước châu Âu chỉ còn hai tuần để thực thi các biện pháp vừa được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thông qua tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra cuối tuần qua, để tránh cho cuộc khủng hoảng thêm nghiêm trọng.
Nan giải vấn đề nhập cư
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Đức tuyên bố thỏa thuận giữa Ankara và EU ngăn dòng người nhập cư lên các đảo Hy Lạp cho thấy dấu hiệu thành công, tuy nhiều người vẫn cố gắng vượt biển và tuyến đường vẫn quá xa để niêm phong.
Người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump
Người biểu tình tập trung tại các sân bay khắp nước Mỹ ngày 28/1 (giờ địa phương) để phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất nhưng người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm