DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Luật nhập cư Mỹ ảnh hưởng đến quan hệ với Mexico
PA - 11:51 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Mexico vừa lên tiếng về quyết định của chính quyền Mỹ siết chặt hơn việc thực thi luật nhập cư, dốc toàn lực bắt giữ và trục xuất người nhập cư trái phép. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới nước Mỹ mà còn gây căng thẳng trong quan hệ với Mexico.

Reuters: Chính quyền của Tổng thống Trump tiết lộ kế hoạch là những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị trục xuất. Họ sẽ bị trục xuất trở lại Mexico nếu Mỹ xác định những người nhập cư này đến Mỹ qua Mexico bất kể quốc tịch của họ ở đâu.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray: Tôi muốn nói một cách rõ ràng và dứt khoát rằng Chính phủ cũng như người dân Mexico  sẽ không chấp nhận quy định của một Chính quyền nào áp đặt lên chúng tôi vì điều này không phải vì lợi ích của người Mexico.

Phụ trách đơn vị về nhân quyền thuộc Bộ Nội vụ Mexico Roberto Campa: Những chỉ dẫn của chính quyền Mỹ về nhập cư không thể gọi là chỉ dẫn mà là hành động thù địch và không thể chấp nhận được.

PA

(theo Reuters)

Tin liên quan
Hungary trưng cầu ý dân về người nhập cư: Quả bom hẹn giờ nổ chậm?
SKĐS - Ngày 2/10 tới, Hungary sẽ trưng cầu ý dân về việc quota phân bổ hạn ngạch người tị nạn của EU.
Người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump
Người biểu tình tập trung tại các sân bay khắp nước Mỹ ngày 28/1 (giờ địa phương) để phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất nhưng người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Tòa án Seatle chống lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump
SKĐS - Một thẩm phán ở Seatle, bang Washington hôm 3-2 đã ra phán quyết toàn bang chống lại Điều lệnh hành pháp được Tổng thống Donald Trump ký vào cuối tuần qua tạm thời cấm công dân và người tị nạn đến từ 7 quốc gia có đông tín đồ Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm