Luật nghiêm nhưng phải minh

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu: Quy định của ngân hàng về đổi ngoại tệ không được phép chưa rõ nên mới có chuyện đổi 100 USD hay 1.000 USD đều có mức phạt như nhau...

- Thế cho nên Thủ tướng đã phải trực tiếp đề nghị sửa lại Nghị định 96 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

- Lạ là pháp luật bảo vệ quyền sở hữu tài sản của công dân, không ai có quyền xộc vào nhà dân để thu giữ tiền, vàng, kim cương, đá quý tùy tiện, vậy mà từ chuyện đổi 100 USD, Công an Cần Thơ khám nhà tịch thu luôn 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo của chủ tiệm vàng Thảo Lực.

- Chuyện xảy ra từ tháng 1 năm nay, suốt bao tháng, ông Lực đã nhiều lần lên tiếng khẳng định, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh nhưng cũng chả ai xem xét. Chỉ đến khi dư luận, báo chí lên tiếng mới có biến chuyển.

- Và chính ông Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ ký Quyết định xử phạt tịch thu sai 10 tháng lại yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó.

- Thế thì người ký quyết định không chịu trách nhiệm về chữ ký của mình, có sai là tại tham mưu và yêu cầu làm lại cứ như người ngoài cuộc.

- Còn tình trạng này thì còn nhiều cái sai trong tương lai.

- Qua vụ này cho thấy, tiếng nói của dư luận đã được lắng nghe, cái đúng phải thắng cái sai. Những quy định bất hợp lý phải bị loại bỏ để trả lại sự công bằng, minh bạch, lành mạnh cho hoạt động của thị trường, cho người dân, doanh nghiệp và cho toàn xã hội.

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Luật nghiêm nhưng phải minh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com