DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Luật nghiêm nhưng phải minh
Cả Nghĩ - 09:07 09/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu: Quy định của ngân hàng về đổi ngoại tệ không được phép chưa rõ nên mới có chuyện đổi 100 USD hay 1.000 USD đều có mức phạt như nhau...

- Thế cho nên Thủ tướng đã phải trực tiếp đề nghị sửa lại Nghị định 96 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

- Lạ là pháp luật bảo vệ quyền sở hữu tài sản của công dân, không ai có quyền xộc vào nhà dân để thu giữ tiền, vàng, kim cương, đá quý tùy tiện, vậy mà từ chuyện đổi 100 USD, Công an Cần Thơ khám nhà tịch thu luôn 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo của chủ tiệm vàng Thảo Lực.

- Chuyện xảy ra từ tháng 1 năm nay, suốt bao tháng, ông Lực đã nhiều lần lên tiếng khẳng định, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh nhưng cũng chả ai xem xét. Chỉ đến khi dư luận, báo chí lên tiếng mới có biến chuyển.

- Và chính ông Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ ký Quyết định xử phạt tịch thu sai 10 tháng lại yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó.

- Thế thì người ký quyết định không chịu trách nhiệm về chữ ký của mình, có sai là tại tham mưu và yêu cầu làm lại cứ như người ngoài cuộc.

- Còn tình trạng này thì còn nhiều cái sai trong tương lai.

- Qua vụ này cho thấy, tiếng nói của dư luận đã được lắng nghe, cái đúng phải thắng cái sai. Những quy định bất hợp lý phải bị loại bỏ để trả lại sự công bằng, minh bạch, lành mạnh cho hoạt động của thị trường, cho người dân, doanh nghiệp và cho toàn xã hội.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Trẻ 16 tuổi nghiện game online - trí tuệ, tương tác chỉ như một đứa 5 tuổi
SKĐS - Nghiện game online kéo dài sẽ khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến trầm cảm, thậm chí hình thành ý tưởng và hành vi tự sát, cuồng bạo
Mới: TP.HCM thử nghiệm mô hình xe cấp cứu cơ động 2 bánh
SKĐS - Sở y tế TP.HCM cho biết: Sau hơn 2 tháng thực hiện, Bệnh viện đa khoa Sài gòn đã chính thức đưa vào hoạt động thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh.
Bộ Y tế làm việc đột xuất với BV Mắt Trung ương về phản ánh liên quan đến "cò mồi"
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 7/11, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có cuộc làm việc đột xuất với BV Mắt Trung ương về những thông tin phản ánh liên quan đến tình trạng “cò mồi” khám chữa bệnh
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm