Lừa đảo tinh vi với chiêu trò mua bán điện thoại

22-09-2022 4:05 PM | Pháp luật

SKĐS - Vinh lấy thông tin người bán điện thoại chuyển cho người cần mua, sau đó hẹn giao hàng và chiếm đoạt số tiền người mua thông qua việc chuyển khoản vào tài khoản mình.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Đức Vinh (SN: 2003; HKTT tại Chợ Chũ, Định Hóa, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo hồ sơ điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Phùng Đức Vinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vinh sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Kiên” liên hệ với người đăng bán điện thoại iPhone 12 Pro Max và người đang tìm mua điện thoại iPhone. Vinh tự nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán.

Lừa đảo tinh vi với chiêu trò mua bán điện thoại - Ảnh 1.

Đối tượng Phùng Đức Vinh. Ảnh: CAHN

Đối với người cần mua điện thoại, Vinh cung cấp cho họ thông tin về điện thoại mà Vinh lấy được từ người bán. Đối tượng hẹn với người mua điện thoại sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với người mua địa điểm gặp mặt để xem điện thoại và giao dịch. 

Sau đó, Vinh hẹn với người bán mang điện thoại đến theo địa chỉ người mua cung cấp ở trên. Khi người mua và người bán gặp nhau, nếu người mua thấy điện thoại tốt và giá hợp lý thì sẽ gửi tiền vào tài khoản của Vinh (Số tài khoản 6696202041991 tại ngân hàng MB Bank mang tên Nguyễn Đức Kiên).

Cuối tháng 2/2022, Vinh đã lừa đảo được số tiền 20,8 triệu đồng của một người ở phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 5 đến 6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn như trên, chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Phẫn nộ nạn nhân vụ giao con nhận lại hũ tro cốt bị bắt quỳ trong nhà vệ sinh, nhai gạo sống | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH