Lừa đảo hơn 18 tỉ đồng bằng thủ đoạn hứa giúp buôn bán hàng qua biên giới

29-08-2023 14:26 | Pháp luật

SKĐS - Với thủ đoạn đề nghị góp vốn để đi quan hệ với các lực lượng chức năng của Việt Nam và Trung Quốc để tạo điều kiện cho việc buôn bán hàng hoá qua biên giới, Hoàng Thuý Lường đã lừa đảo số tiền hơn 18 tỉ đồng.

Mạo danh cán bộ Ban Nội chính Trung ương lừa đảo gần 10 tỷ đồngMạo danh cán bộ Ban Nội chính Trung ương lừa đảo gần 10 tỷ đồng

SKĐS - Mạc Đăng Thanh mạo danh là Phó Vụ trưởng ở Ban Nội chính Trung ương lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của người dân và doanh nghiệp.

Ngày 29/8, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thuý Lường (SN 1981, trú Tổ 6, phường Đề Thám, TP Cao Bằng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lừa đảo hơn 18 tỉ đồng bằng thủ đoạn hứa giúp buôn bán hàng qua biên giới - Ảnh 2.

Lực lượng công an thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Thuý Lường. Ảnh: Công an Cao Bằng

Trước đó, vào đầu tháng 8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn trình báo của bà N.T.H về việc bị Hoàng Thuý Lường (SN 1981, trú Tổ 6, phường Đề Thám, TP Cao Bằng) lừa đảo số tiền 18 tỉ 650 triệu đồng. 

Lường dùng bằng thủ đoạn đề nghị góp vốn để đi quan hệ với các lực lượng chức năng của Việt Nam và Trung Quốc để tạo điều kiện cho việc buôn bán hàng hoá qua biên giới.

Quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan chức năng thu giữ được một số bộ hồ sơ xin việc, xin vay vốn của các cá nhân.

Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị các công dân đã bị Hoàng Thúy Lường lừa đảo, nhất là bằng hình thức nhờ vay vốn ngân hàng, nhận xin việc tại các cơ quan nhà nước... đến trình báo để được đảm bảo quyền lợi.

Xem thêm video được quan tâm:

Cựu Chủ Tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung Hầu Tòa Lần Thứ 4 Trong Vụ Án Nâng Khống Giá Cây Xanh | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn