Lừa chồng để giữ đứa con với người tình

23-08-2014 8:58 PM | Giới tính

Vì muốn giữ đứa bé lại, em đã chấp nhận lấy người đó làm chồng. Nhưng giờ em muốn bỏ nhà ra đi.

Gửi chị Thanh Bình!

Em thật sự rối bời và mong chị tư vấn giúp.

Em đã yêu người đàn ông có vợ, anh ấy cũng yêu em và em đã có thai với anh (em đã giữ lại giọt máu của anh). Anh ấy rất tốt, quân tâm và rất tôn trọng em. Em biết mình thật xấu xa khi là người thứ 3 trong cuộc sống gia đình của anh. Nhưng em không ngăn được bản thân ngừng yêu anh.Nhưng rồi gia đình em muốn em lấy chồng. Lúc đó em nghĩ anh ấy là người tốt, em không muốn anh hưởng đến gia đình anh và muốn con mình có bố nên đã đồng ý cưới - người mà gia đình giới thiệu. Vì người đó yêu em rất nhiều nên em đã lừa họ và họ cũng không nghĩ gì cả.

Nhưng vì quá yêu em mà người ấy trở nên ghen tuông với bất kỳ ai lại gần em (đã nhiều lần cầm dao đe dọa em khi em có tin nhắn lạ trong điện thoại) và nghi ngờ về đứa con trong bụng em. Em đã ngừng mọi liên hệ với mọi người và không sử dụng điện thoại để tránh nguy hiểm cho bản thân và cho con em.

Em cảm thấy mệt mỏi và áp lực lắm. Nhưng em vẫn cố chịu đựng cho đến ngày đứa con chào đời. Từ khi có bé chồng em cũng đỡ hơn trước, không còn đánh em nữa, dù vẫn ghen và chửi em khi em đi làm về muộn.Giờ em không biết phải làm thế nào. Em đã lừa dối chồng em và mọi người. Giờ em muốn bỏ đi một nơi khác để làm mẹ đơn thân, dù em rất muốn con em được ở gần bố đẻ. Anh ấy cũng rất muốn được gần con. Nhưng em không muốn vợ anh phải khổ (Anh và vợ anh không có con). Em rất rối bời và mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều. (Em gái)

Lừa chồng để giữ đứa con với người tình - 1
Dù biết anh có vợ nhưng em vẫn yêu và có con với anh (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ và dằn vặt khi có con với người tình mà lừa dối chồng. Em cảm thấy mình có lỗi và không tìm được hạnh phúc trong hôn nhân. Em muốn bỏ đi để nuôi con một mình.

Đúng là em đã phạm sai lầm, sai lầm chồng chất sai lầm. Khi yêu em một người có vợ đã là em có lỗi. Dù cho nhà anh không hạnh phúc, dù vợ anh ấy không có con nhưng anh ấy vẫn là người bị ràng buộc bởi tình cảm, trách nhiệm và pháp lí. Sau đó em lại có con với người đó là sai lầm tiếp theo. Và sai lầm lớn nhất có lẽ là em đã cưới một người chồng để che đậy đi những lỗi mà em mắc phải. Em làm khổ thêm một người nữa. Có lẽ sự ghen tuông đó của anh ấy cũng bắt nguồn từ sự hoài nghi về cái thai trong bụng em.

Em đã dám để lại cái thai, đã muốn bỏ đi để làm mẹ đơn thân thì em nên dũng cảm đối diện với chồng em để thừa nhận sai lầm của mình. Đừng bỏ đi một cách hèn nhát để rồi làm khổ anh ấy thêm nữa. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ anh ấy tệ bạc gì với em mà để em phải bỏ đi? Do đó, hãy chịu trách nhiệm với những việc mình làm bằng cách thú nhận tất cả. Hãy nói chuyện nghiêm túc và thành thật, sau đó em chờ quyết định của anh ấy. Chồng em có quyền được biết sự thật và có quyền đưa ra quyết định cho mình.

Lừa chồng để giữ đứa con với người tình - 2
Em muốn lẳng lặng ra đi để làm một người mẹ đơn thân (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy không chấp nhận thì hai vợ chồng ly hôn. Dù sao đó cũng là điều mà em chuẩn bị sẵn tâm lí cho mình. Điều đó cũng không thể trách anh ấy được vì anh ấy là người bị lừa dối. Còn nếu như anh ấy suy ngẫm và bỏ qua cho em thì em nên học cách sống tốt hơn, tích cực hơn để bù đắp cho chồng mình vì anh ấy đã bao dung em như vậy.

Còn về chuyện em và người đàn ông có vợ kia, có lẽ tốt nhất là em nên trọn cách im lặng. Em đã là người thứ ba xen vào gia đình họ. Khi em quyết định như vậy và có con có nghĩa là em đã sẵn sàng với chuyện bị thiệt thòi. Nếu em ly hôn với chồng, hãy cố gắng sống tốt và nuôi dạy con nên người. Một lúc nào đó, khi cuộc hôn nhân của người kia không hạnh phúc và họ chia tay nhau thì hãy cho anh ta một cơ hội. Còn nếu họ vẫn sống bên nhau, em nên cam phận nuôi con, đừng xen vào gia đình họ thêm nữa.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Khám phá


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH