Lựa chọn khẩu trang phòng lây nhiễm biến chủng mới

15-02-2022 4:55 PM | Y học 360

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và tại Việt Nam vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt là sự xuất hiện biến thể của Sars - Cov 2 là Omicron, Delta,... Do đó việc phòng ngừa bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cảnh giác trước mức độ lây nhiễm của biến chủng Omicron

Biến chủng Omicron đã nhanh chóng lây lan ra khắp các nước trên thế giới kể từ khi được phát hiện ở Nam Phi vào cuối tháng 11. Hiện nay, Omicron đã được phát hiện trên hơn 100 quốc gia với tốc độ lây lan chóng mặt.

Nghiên cứu tại Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) cho thấy, biến chủng Omicron SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm và nhân lên nhanh gấp 70 lần so với biến thể Delta và SARS-CoV-2 ban đầu trong phế quản của người, thậm chí các hạt virus Omicron trong không khí có thể tồn tại lâu hơn các biến thể khác, đồng nghĩa với nguy cơ lây truyền trong không khí cao hơn.

Tại sao lại lựa chọn khẩu trang N95 trong phòng ngừa biến chủng mới?

Hiện nay, theo khuyến cáo, mi người nên chn loi khẩu trang bo v và va vn nht để đeo nhằm phòng chống dịch bệnh. Trong đó, các thông tin cho thấy, khẩu trang N95 nếu đeo đúng cách có thể hỗ trợ lọc tới 95% các hạt virus có trong không khí, nhờ vào:

- Chất liệu tổng hợp được tạo thành từ các sợi nhỏ tích điện;

- Khẩu trang N95 được thiết kế bó sát và có thể lọc cả các hạt lớn và nhỏ;

- Khẩu trang N95 được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) để đảm bảo rằng khẩu trang lọc có thể loại bỏ ít nhất 95% các hạt trong không khí.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences ước tính rằng, nguy cơ lây truyền COVID-19 có thể giảm tới 75 lần khi người bệnh và người bình thường ở gần đều sử dụng khẩu trang N95.. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, khẩu trang N95 có thể làm giảm một nửa nguy cơ nhiễm COVID-19 của nhân viên y tế.

Lựa chọn khẩu trang phòng lây nhiễm biến chủng mới - Ảnh 2.

KHẨU TRANG Y TẾ FFP2/ N95 5 LỚP NHẬP KHẨU CHÂU ÂU THỔ NHĨ KỲ

- Hiệu quả lọc vi khuẩn, virus đạt tối thiểu 95%

- Ngăn ngừa bụi mịn kích thước tới 0,3 micron. Khả năng chống tia UV hiệu quả.

- Đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu EN 149:2001 + A1:2009 = NOISH Hoa Kỳ, CE FFP2 

Tham khảo, tư vấn sử dụng thêm qua www.vimedtec.com ww.vimedtec.


PV
Ý kiến của bạn