DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lừa bán “cô hàng xóm” sang Trung Quốc giá 60 triệu đồng
09:20 18/07/2013 GMT+7
Thấy hoàn cảnh gia đình hàng xóm đang gặp khó khăn, Chực đã gợi ý tìm việc giúp việc làm bên Trung Quốc, nhưng thực chất Chực đã bán cô hàng xóm với giá 60 triệu đồng.

Thấy hoàn cảnh gia đình hàng xóm đang gặp khó khăn, Chực đã gợi ý tìm việc giúp việc làm bên Trung Quốc, nhưng thực chất Chực đã bán cô hàng xóm với giá 60 triệu đồng.

Sáng 17-7, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh và đồn Biên phòng Ma Lù Thàng bắt đối tượng Vàng Văn Chực, 30 tuổi, trú tại Bản Huổi Sen, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi mua bán người.

Lừa bán “cô hàng xóm” sang Trung Quốc giá 60 triệu đồng 1
Đối tượng Vàng Văn Chực

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Vàng Văn Chực khai nhận: Chực và chị Chang Thị Hồng là người cùng Bản, biết gia đình Hồng đang gặp khó khăn, lại không có công ăn việc làm, Chực gợi ý giúp Hồng tìm việc làm bên Trung Quốc. Trong lúc khó khăn, Hồng đã đồng ý theo Chực và bị lừa bán cho một đối tượng tên là Phương sinh sống tại huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Sau vụ làm ăn này, Chực được Phương trả 2.000 NDT (khoảng hơn 60 triệu đồng tiền Việt Nam). Trước đó, Chực cũng đã lừa bán 2 phụ nữ và nhận được 3.000 NDT.

Sau khi biết mình bị lừa, chị Hồng đã tìm cách trốn về Việt Nam và tố cáo hành vi của Vàng Văn Chực. Nhận được đơn tố giác của người bị hại, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, phân công cán bộ đến các địa bàn thu thập thông tin, chứng cứ, củng cố hồ sơ.

Vào 22h00’ ngày 16-7, đối tượng Vàng Văn Chực, đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt giữ tại nơi cư trú.

Hiện tại vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ.

Theo ANTĐ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm