Lừa bán cây gỗ keo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

08-06-2023 5:21 PM | Pháp luật

SKĐS - Đỗ Văn Thái (SN 1990) đăng tin lên mạng xã hội về việc có rừng gỗ cây keo để bán, sau đó yêu cầu người mua đặt cọc rồi chiếm đoạt số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Văn Thái về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nhận tiền đặt cọc để bán rừng gỗ keo của người khác.

Lừa bán cây gỗ keo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Văn Thái tại cơ quan Công an.

Qua điều tra xác định, tháng 4/2023, Đỗ Văn Thái (sinh năm 1990, trú tại thôn Phúc Thành, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đăng tin lên mạng xã hội về việc có rừng cây gỗ keo để bán. 

Nếu người có nhu cầu mua cây keo, Thái sẽ đưa đến một vùng đất có cây keo được thu hoạch (và tự nhận là của mình) để tạo niềm tin cho người mua, sau đó yêu cầu người mua đặt cọc một số tiền.

Sau khi người mua đặt tiền cọc, Thái đã chiếm đoạt số tiền này. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 4 đến tháng 5/2023, bản thân Thái đã lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền trên 300 triệu đồng của người có mua cầu mua cây keo.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn