DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á
Trần Hải - 15:33 13/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.

Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ. Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo ứng phó với mưa lũ lên màu cam- mức thứ 2 trong thang cảnh báo 4 mức khi mưa vẫn tiếp tục trút xuống. Tỉnh Giang Tây nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất- màu đỏ.

Theo Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc, kể từ đầu tháng 7, có 212 con sông ở nước này đã vượt mức báo động, trong đó 19 con sông đã qua mức lịch sử. Thiệt hại kinh tế của Trung Quốc do mưa lũ lên hơn 60 tỷ nhân dân tệ.

Lũ lụt ở Bangladesh ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,3 triệu người, hàng chục nghìn gia đình phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn. Trong khi đó, mưa lũ bất thường ở Nhật Bản đã khiến gần 70 người thiệt mạng, chủ yếu do lở đất. Theo cơ quan khí tượng Nhật, lượng mưa những ngày qua gấp 3 lần lượng mưa trung bình ở Nhật trong tháng 7.

Trần Hải

(theo THX, Reuters, NHK)

Tin liên quan
Trung Quốc nâng mức cảnh báo màu vàng về mưa lũ
SKĐS -Ngày 5/7, Trung Quốc ban bố cảnh báo vàng - mức cảnh báo cao thứ 3 về mưa lũ trong thang cảnh báo 4 màu của nước này. Dự báo những trận mưa lớn sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều địa phương của Trung Quốc trong những ngày tới.
Mưa lũ hoành hoành ở Nam Á, hơn 650 người thiệt mạng
SKĐS - Hơn 650 người chết và hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn sau khi lũ lụt tấn công vào Ấn Độ, Nepal, Banglades, Pakistan.
Triều Tiên cấp 12.000 nhà mới cho người dân bị thiệt hại vì mưa lũ
SKĐS - Có khoảng 12.000 gia đình ở tỉnh Bắc Hamgyong bị lũ lụt tàn phá nặng nề đã được cấp nhà ở mới, truyền thông Triều Tiên đưa tin sáng 23-11.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm