Hà Nội

Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á

13-07-2020 3:33 PM | Quốc tế

SKĐS - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.

Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ. Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo ứng phó với mưa lũ lên màu cam- mức thứ 2 trong thang cảnh báo 4 mức khi mưa vẫn tiếp tục trút xuống. Tỉnh Giang Tây nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất- màu đỏ.

Theo Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc, kể từ đầu tháng 7, có 212 con sông ở nước này đã vượt mức báo động, trong đó 19 con sông đã qua mức lịch sử. Thiệt hại kinh tế của Trung Quốc do mưa lũ lên hơn 60 tỷ nhân dân tệ.

Lũ lụt ở Bangladesh ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,3 triệu người, hàng chục nghìn gia đình phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn. Trong khi đó, mưa lũ bất thường ở Nhật Bản đã khiến gần 70 người thiệt mạng, chủ yếu do lở đất. Theo cơ quan khí tượng Nhật, lượng mưa những ngày qua gấp 3 lần lượng mưa trung bình ở Nhật trong tháng 7.


Trần Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH