DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yêu thương ở “Lớp học hy vọng”
Phóng sự ảnh: Hà Văn Đạo - 10:44 21/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Ngôi nhà hy vọng” hay “Lớp học hy vọng” là những tên gọi thân thương nhiều người đặt cho lớp học của những đứa trẻ tật nguyền (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Khánh Hòa) ở đường 2/4, (Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa). Mỗi em một hoàn cảnh, đều khiếm khuyết một phần cơ thể được các thầy, cô trong lớp dạy dỗ, chăm sóc như người ruột thịt nên nỗi đau thể xác được xoa dịu đi phần nào.

Nhiều em ở đây phải mất đến 4-5 năm truyền đạt mới có thể phổ cập xong kiến thức lớp một. Có học sinh 8 năm mới học xong khung kiến thức lớp 2. Ngoài kỹ năng giáo dục đặc biệt thì mỗi giáo viên cần hội tụ thêm tính nhẫn nại, tình thương, sự thấu hiểu hoàn cảnh con người thì mới có thể bám trụ được. Học sinh được chia ra nhiều nhóm rất khoa học. Nhóm khiếm thính, khiến thị, tự kỷ có giáo trình riêng, nhóm tàn tật nhẹ và tàn tật nặng có chương trình riêng. Với những em bị bỏ rơi thì phải vừa dạy chữ vừa vỗ về, động viên, bù đắp những lỗ hổng tình cảm gia đình mà các em đang thiếu hụt. Những giáo viên ở “lớp học hy vọng” này nhận được khoản lương ít ỏi của Nhà nước nhưng họ đều đồng lòng dốc sức vì tương lại những đứa trẻ không may mắn này.

Mỗi em một khuyết khuyết nhưng luôn tràn nghị lực sống

Dạy và học bằng tình thương yêu

Phân ra nhiều nhóm theo các dạng khuyết tật khác nhau

Dạy nhiều ngày mới thuộc vài kỹ năng

Vượt qua nỗi đau thể xác, hướng đến đời sống tương lai

Phóng sự ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Tình yêu thương cho đôi mắt khỏe
SKĐS - Nếu ngày nhỏ, ai ai cũng được ông bà quan tâm nhắc nhở bảo vệ, giữ gìn đôi mắt thì giờ đây đã đến lúc ta nên chăm sóc cho ông bà để tuổi già thêm vui và mắt thêm khỏe mạnh.
Yêu thương bên dòng Tô Hạp
SKĐS - “Lửa thử vàng, gian lao thử lòng người” - Những người già bên dòng Tô Hạp (Khánh Sơn, Khánh Hòa) vẫn nhẩn nha nói với nhau như thế.
Ông Nguyễn Thế Quang: Thời gian yêu thương còn chưa đủ!
SKĐS - Giọng nói khỏe khoắn, tiếng cười sảng khoái, nét mặt vui sáng bừng và một điếu xì - gà luôn trên tay, đó là hình ảnh quen thuộc của ông Nguyễn Thế Quang, nay đã 75 tuổi.
Thầy thuốc và cộng đồng cùng san sẻ giọt máu yêu thương
SKĐS - Trước tình trạng khan hiếm máu đang diễn ra ngày một trầm trọng, nhiều tổ chức, cá nhân, thậm chí tại nhiều cơ sở y tế các thầy thuốc đã chung tay cùng “tiếp sức” với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ những đơn vị máu quý giá của mình cho người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm