DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lòng yêu nước
Cả Nghĩ - 07:19 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cầm chén trà, nhâm nhi:

- Trên thế giới này chả ai nhận mình là không yêu nước!

- Đúng thế! Nhưng tại sao có nước giàu, nước nghèo khi mà người dân nước đó đều yêu Tổ quốc mình, muốn đất nước mình sánh vai với các cường quốc 5 châu?

- Yêu nước là sự cần cù lao động và năng lực sáng tạo sẽ làm nên sự giàu có thịnh vượng của một quốc gia. Thực tâm yêu nước nhưng lười biếng không chịu cần cù, sáng tạo thì chưa thể nói là yêu nước.

- Xem ra yêu nước còn là yêu con người, nhưng hiện nay thực phẩm bẩn tấn công cộng đồng, những thứ đó làm suy yếu sức khỏe giống nòi. Mà mỗi người vì tham lợi, ích kỷ kiểu rau hai luống, lợn hai chuồng để gia đình ăn và bán thì không thể nói về lòng yêu nước.

- Hóa ra lòng yêu nước rất cụ thể trong mỗi hành động có thể đong đếm cảm nhận được.

- Chứ sao nữa! Tất cả những giá trị mà cá nhân, tổ chức tạo ra bằng trí tuệ và sức lực của mình với mục đích cống hiến, phụng sự, phục vụ cho quốc gia, dân tộc đều là kết quả của lòng yêu nước!

- Trước hết là giới tinh hoa trong xã hội là  lực lượng trí thức, chuyên gia, nhà khoa học xả thân vì đất nước nhưng chúng ta có quá ít công trình khoa học có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất. Một phát minh khoa học có tầm nhân loại mang lại giá trị bằng vạn câu khẩu hiệu.

- Chuyện phát minh ứng dụng hiệu quả trong sản xuất, như làm các máy bóc lạc, gieo cấy đã có… các bác nông dân.

- Hèn chi cùng có lòng yêu nước mà có nước này nước nọ khác nhau về mạnh yếu, giàu nghèo, tiến bộ và lạc hậu.

- Tóm lại là dân phải cần cù, lãnh đạo phải phát minh, sáng tạo ra những chính sách, biện pháp tích cực, hiệu quả, không ai lãng phí tham nhũng mới là lòng yêu nước thực sự đưa quốc gia tới tầm cao mới.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm