DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lòng tự tôn dân tộc
19:59 30/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Người ta bảo quá tam ba bận nhưng chuyện này chỉ một lần thôi cũng đủ nhục, huống là lặp lại lần thứ hai!

- Người ta bảo quá tam ba bận nhưng chuyện này chỉ một lần thôi cũng đủ nhục, huống là lặp lại lần thứ hai!

- Chuyện gì?

- Chuyện liên quan tới nước Nhật! Đây là lần thứ hai nhân viên hàng không Việt sang Nhật bị cảnh sát họ tóm vì chuyển đồ ăn cắp. Cũng lần thứ hai nước Nhật phát hiện nhà thầu họ hối lộ và kẻ nhận hối lộ là quan chức Việt.

- Nhục quá!

- Nhưng người Việt ta có tiếng là thật thà, trung thực, thông minh, hiếu học, cần cù... Không thiếu người lao động nghèo mà không tham như anh tài xế taxi tìm trả bằng được đồ đạc quý cho khách, một chị bán ve chai trả lại hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng cho người mất, đúng truyền thống “Đói cho sạch, rách cho thơm”.

- Dù chỉ là “một bộ phận” nhưng những chuyện trên sẽ làm tổn hại hình ảnh đất nước. Họ không có lòng tự tôn dân tộc sao?

- Cái đứa đã không có lòng tự trọng của chính mình thì làm sao còn có thể có lòng tự tôn dân tộc!

- Nhưng người có trách nhiệm quản lý những “đứa” ấy thì phải có lòng tự tôn dân tộc chứ! Tưởng một bận là đã phải rút kinh nghiệm, làm cho nghiêm, quản cho chặt ngay nào ngờ lại lặp lại!

- Ờ...ờ... Đã lặp lại lần 2 thì có thể lặp lại lần 3...! Nhưng không để lặp lại thì phải thế nào?

- Không phải “ai sai, sai đến đâu xử lý đến đó” mà phải xử lý cả cấp trên của những kẻ làm sai vì họ không cho cấp dưới ra nước ngoài hoặc không cho ngồi vào chiếc ghế nào đấy để ăn cắp thì cấp dưới sai sao được, làm tổn hại hình ảnh đất nước sao được!

- Nói như bác thì không những không lo chuyện xấu lặp lại mà chuyện xấu còn không thể xảy ra.

- Thôi thì đành ngồi bàn suông và mong vậy!...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm