Lòng biết ơn

19-12-2018 8:02 AM | Xã hội

SKĐS - Xem xong lễ trao Cup Vô địch AFF trên sân Mỹ Đình qua tivi, bỗng Hai Phiếm chạnh buồn:

- Lúc này trên sân đang thiếu một người.

- Ai?

- Người bỏ tiền ra đào tạo các cháu trong “lò” Hoàng Anh Gia Lai là bầu Đức. Người lặn lội, thuyết phục ông Park và VFF nhận HLV tuyển Việt Nam cũng là ông Đoàn Nguyên Đức. Và trả lương cho ông Park lại vẫn là bầu Đức chứ không phải VFF.

- Ông Đức rất có tâm với đất nước về bóng đá nhưng cũng là người có tiền.

- Nhiều người cũng có tiền nhưng có người bỏ tiền riêng để lo việc chung nhưng cũng có người làm việc chung lại muốn kiếm thật nhiều tiền cho riêng mình từ công việc chung đó.

- Quả là lạ khi người có tâm, có tiền và có tài ấy lại bị gạt ra khỏi VFF chỉ vì... không có bằng đại học.

- Đấy là sự láu cá của những cái đầu đố kỵ vốn không thể tồn tại với người tử tế.

- Nhưng sau khi giành ngôi vô địch, được nghỉ có 4 ngày, ông Park bay ngay vào Quảng Nam để tri ân ông Đức. Thậm chí được một doanh nghiệp thưởng riêng 10 ngàn USD, ông Park đã nhận và gửi tặng lại người nghèo và bóng đá trẻ sau khi cảm ơn người hâm mộ.

- Còn ông Đức được người hâm mộ khoác lên cổ vòng hoa cùng ông Park ở sân bay Chu Lai thì cứ chối đây đẩy không nhận trong vinh quang vô địch VFF có mình.

- May mà lần này kết thúc giải, Đội tuyển được xả trại ngay để cầu thủ về với gia đình chứ không lại có những kẻ leo lên đầu ôtô chở người chiến thắng hò hét như mình vừa lập công.

- Người có thực tài, có thực tâm luôn biết ơn những gì mình có được. Thật khác với kẻ cơ hội, thích “hớt váng” và sống trên thành công của người khác...


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH