Hà Nội

Long An: Truy vết được 121 F1 liên quan ca nghi mắc là công nhân

22-06-2021 1:24 PM | Thời sự

SKĐS - Một công nhân làm việc tại huyện Bến Lức có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cả xét nghiệm PCR, ngành Y tế Long An đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tối ngày 21/6, Long An ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 là nam công nhân 31 tuổi, làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Bến Lức.

Khu vực nhà trọ của công nhân đã được phong tỏa

Theo thông tin ban đầu, ngày 20/6, người này đau họng, sốt nhẹ nên đến Trung tâm Y tế  huyện để khám. Tại TTYT huyện, nam công nhân được phân luồng, đi lối đi riêng theo quy định.

Được lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nam công nhân được tiếp tục xét nghiệm PCR cũng cho kết quả tương tự.

Theo thông tin từ Sở Y tế Long An, đến đêm 21/6, trên toàn tỉnh truy vết được 121 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm này, trong đó có 3 trường hợp tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (cha, mẹ và con trai 5 tuổi của nam công nhân) và 118 trường hợp F1 tại huyện Bến Lức (công ty và nhà trọ). Được biết, vợ nam công nhân này cũng làm việc cùng công ty.

Hiện, địa phương khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế khu vực nhà trọ nơi công nhân này sinh sống cũng như truy vết tại công ty. Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, lực lượng chức năng hiện tiếp tục truy vết các F2.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn