Long An ghi nhận bệnh nhân COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm tại TP.HCM

28-05-2021 9:12 AM | Thời sự

SKĐS - Tối ngày 27/5, Long An đã tiến hành họp khẩn về một trường hợp bệnh nhân COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh có liên quan dịch tễ với chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM.

Tỉnh Long An họp khẩn trong đêm 27/5

Theo đó, bệnh nhân được ghi nhận nam giới, ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton (88, Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM).

Đây là trường hợp BN6325 được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 28/5.

Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 21 – 22/5 có ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng).

Kết quả xét nghiệm ngày 27/5/2021 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.

Về công tác điều tra, truy vết khoanh vùng, dập dịch, địa phương đã xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người, 2 người tại TP.HCM). Đồng thời, có 103 F2, trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.

Huyện Cần Giuộc cũng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Tính đến 17 giờ ngày 27/5, tất cả các trường hợp F1, F2 đã được truy vết đều có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm, dự kiến 10 giờ sáng ngày 28/5 sẽ có kết quả.

Theo thông tin từ ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Long An, người dân không được hoang mang, cần hết sức bình tĩnh; tỉnh đã dự liệu tất cả tình huống có thể xảy ra và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH